Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam
Ngày đăng: 25/05/2017(HIEC) - Ngày 24/5, Liên hoan ẩm thực đất phương Nam năm 2017 đã khai mạc tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TPHCM).
Dự khai mạc Liên hoan có các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cùng đại diện một số sở ngành, doanh nghiệp, người dân thành phố và du khách.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và các đại biểu tham quan một gian hàng ẩm thực.
Diễn ra từ ngày 24 đến 28/5, Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam có 40 đơn vị tham gia với hơn 70 gian hàng. Tại liên hoan năm nay, du khách sẽ có dịp thưởng thức hơn 250 món ăn, 100 món chè và bánh đặc trưng của vùng đất phương Nam. Nhiều món ngon đặc trưng như: ốc nướng tiêu, ba khía rang me, cơm dứa tép rang, gà tre hấp lá bưởi, gỏi làng bưởi, gà nướng Bản Đôn, cơm lam, heo tộc nướng, bún suông Trà Vinh, bồ câu ra ràng nước dừa, bánh xèo hến, gà tiềm ống tre… cùng các loại thức uống đa dạng giúp du khách cảm nhận được đầy đủ sự tinh tế của món ăn dân tộc hội tụ trong 3 phong cách ẩm thực độc đáo: ẩm thực Sài Gòn, ẩm thực miền Trung – Tây Nguyên, ẩm thực miền Đông – Tây Nam Bộ.
Một số món ăn truyền thống Nam Bộ tại liên hoan
Điểm nhấn của liên hoan là ẩm thực đường phố “Sài Gòn xưa và nay” với chủ đề “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập”. Với “Quay về tuổi thơ” những món ăn dân dã như: chè, bánh tráng nướng, kẹo bông gòn… gợi nhớ những kỷ niệm đầy ắp của thời ấu thơ. Ngược lại, chủ đề “Hiện đại hội nhập” là những món ăn gắn liền với cuộc sống nhộn nhịp, năng động và hội nhập với văn hóa ẩm thực các nước như: bánh tuộc nướng, bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái…
Liên hoan sẽ giới thiệu đến du khách nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực đường phố đặc sắc.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức liên hoan cũng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: hội thi “Món ngon Phương Nam”; hội thi “Điêu khắc củ quả”; biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, hò đối đáp trên sông, các trò chơi dân gian và hoạt động của các làng nghề dệt chiếu, đan sọt, dệt thổ cẩm, nấu sữa đậu nành…
Biểu diễn nghệ thuật trong lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam
Ngay trong ngày khai mạc, liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn truyền thống tại đây.
Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam là sự kiện định kỳ hằng năm do Sở Du lịch TPHCM; Cục Công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch TPHCM và Công ty CP Dịch vụ Phú Thọ phối hợp tổ chức nhằm quảng bá ẩm thực món ngon các vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên.
Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh
Tin liên quan
- Giới thiệu tour du lịch trải nghiệm văn hóa – lịch sử “Tân Phú - Đi là nhớ” (01/06/2022)
- Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia và Lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại thành phố Cần Thơ (08/04/2022)
- Các điểm du lịch đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch (05/05/2021)
- Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam (01/06/2018)
- Khai trương phố hàng rong thứ hai ở trung tâm TP Hồ Chí Minh (05/10/2017)
- Chính thức khai trương phố đi bộ Bùi Viện (23/08/2017)
- Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (09/09/2016)
- Tuyến du lịch nội đô trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè: Sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách đến TP Hồ Chí Minh (04/09/2015)
- Khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam (30/05/2015)
- Ngày hội Du lịch TPHCM kết nối di sản với du lịch (27/03/2015)