Thứ Sáu 20/05/2022 12:17 GMT+7

Cuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động

Ngày đăng: 25/04/2022

(HIEC) - Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” còn có tên gọi khác là Cuộc vận động “Năm không” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Nội dung của cuộc vận động gồm: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ...

Đối tượng tham gia cuộc vận động là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; những người lao động khác ở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức xã hội, doanh nghiệp nhà nước.

Cuộc vận động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trung thành với Tổ quốc, tận tụy với Nhân dân, có trách nhiệm cao với công việc, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, hiệu quả của nền hành chính Việt Nam, xây dựng Chính phủ “Liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Trang tin điện tử Trung tâm Thông tin Triển lãm giới thiệu dưới dạng Infographic những nội dung cơ bản của Cuộc vận động “Năm không”.

 


Trí Năng
 
 

Tin liên quan

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 4
Lượt truy cập: 1651464