Thứ Bảy 18/05/2024 07:22 GMT+7

Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 21/12/2021

(HIEC) - Sáng ngày 21/12, tại Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Sở Văn hóa Thể thao Thành phố và Hội Nhiếp ảnh đã tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh - Chương trình giới thiệu, tuyên truyền các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.Đại biểu và người dân tham quan t
riển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh chủ đề học tập và làm theo Bác.

Triển lãm trưng bày 10 bộ ảnh và 01 ảnh đơn là những tác phẩm đạt giải A và giải B của Giải thưởng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2010 – 2020. Các tác phẩm diễn tả chân thật, sống động cuộc sống của người dân thành phố; những nghĩa cử đẹp, việc làm hay, nỗ lực lao động, sáng tạo của những cư dân bình dị vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc sự bình yên của Tổ quốc.

Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn thành phố được Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 2008, đến nay đã tổ chức 5 đợt trao giải với hàng trăm tác phẩm trên các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, văn học, múa, nhiếp ảnh, mỹ thuật. Những tác phẩm này mang giá trị tư tưởng, nghệ thuật và tính giáo dục cao đã góp phầntuyên truyền, giới thiệu, quảng bá rộng rãi trong nhân dân việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 15/01/2022. Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục phát động và kêu gọi đội ngũ văn nghệ sĩ, báo chí thành phố cùng các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí chủ đề “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020 – 2025.

Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 3
Lượt truy cập: 660862