Thứ Hai 15/04/2024 19:19 GMT+7

“Mekong show” - Thương hiệu mới cho nghệ thuật xiếc, rối Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 05/08/2020

(HIEC) - “Mekong show là chương trình nghệ thuật tổng hợp giữa loại hình xiếc, múa rối với kinh phí đầu tư hơn 1 tỉ đồng do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam thực hiện.

Câu chuyện xuyên suốt với thời lượng 60 phút, tái hiện quá trình lao động khai hoang, mở đất của người dân phương Nam.Mở đầu là cảnh vùng đất Nam Bộ hoang vu, sình lầy, sấu lội dưới đầm, cọp beo ẩn hiện, những cánh cò lả lơi trên đồng ruộng bạt ngàn.


Không dùng lời thoại, các nghệ sĩ tập trung vào kỹ năng múa, uốn dẻo, tung hứng, nhảy cao, rối... kết hợp âm thanh, ánh sáng và thiết kế tiểu cảnh.Cư dân miền ngoài với những chiếc thuyền vượt trên những cơn sóng dữ, khám phá vùng đất mới, tìm đất lập làng.


...bắt đầu công cuộc khẩn hoang, khai phá.Lúa vàng rực lên trên cánh đồng bạt ngàn, trên gương mặt của những người nông dân lấp lánh niềm vui mùa màng bội thu.

 
Trong suốt quá trình lao động khai hoang, mở đất, thiên nhiên và con người vùng đất Nam Bộ đã sống chan hòa. Sự kết hợp sáng tạo giữa xiếc và rối đã làm nên sức hấp dẫn cho vở diễn.


Âm nhạc với chất liệu dân gian được sáng tạo, mang tính đột phá với nhiều màu sắc mới lạ; khi bi tráng, khi vui tươi và khi đậm chất hip hop.


Ánh sáng kết hợp với âm thanh tạo nên những cảm xúc cao trào và hiệu ứng thị giác ấn tượng cho người xem.

Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh


Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 4
Lượt truy cập: 559315