Thứ Sáu 29/03/2024 16:33 GMT+7

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2016 tại TPHCM

Ngày đăng: 16/12/2016

(HIEC) – Ngày 15/12/2016, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1.


Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước đã trở thành sự kiện thường niên với quy mô và nội dung càng ngày càng được đầu tư, đổi mới 

Với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 150 gian hàng đến từ 20 quốc gia tham dự. Các gian hàng được chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực (thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác) cùng với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, độc đáo: giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; giới thiệu rượu vang các nước; chương trình hội tụ cà phê Việt; cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; khu vực thưởng thức ẩm thực; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; liên hoan bếp trưởng năm sao...


Liên hoan thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tham dự

Đây là lần thứ 11 “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước” được tổ chức, nhằm quảng bá du lịch, tăng cường giao lưu, trao đổi tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần thu hút du khách đến với TPHCM. Theo Sở Du lịch TPHCM, từ đầu năm 2016 đến nay, tổng lượng khách quốc tế đến Thành phố đã cán mốc 5 triệu, ước đạt 5,2 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó lượng du khách nội địa đạt 21,8 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015.




Tham gia Liên hoan, Du khách và công chúng không chỉ được trải nghiệm không gian văn hóa đa sắc màu của nhiều quốc gia khác nhau...




... mà còn được tìm hiểu về nền văn hóa ẩm thực rất riêng và độc đáo của TPHCM trong quá trình hội nhập và phát triển.

Liên hoan kéo dài từ 15/12 đến ngày 18/12.

Thảo Nguyên. – Ảnh Quốc Thanh

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 2
Lượt truy cập: 503383