Thứ Sáu 20/05/2022 11:51 GMT+7

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

Ngày đăng: 30/11/2020

(HIEC) - Ngày 30/11, tại CLB Bơi lặn Phú Thọ, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 và Tổng kết chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn Thành phố.

Nhiều năm qua, việc phổ cập bơi và phòng, chống đuối nước cho trẻ em đã được Sở Văn hóa Thể thao Thành Hồ Chí Minh tích cực tuyên truyền và phát động thực hiện rộng rãi trên địa bàn Thành phố. Trong năm 2020, Thành phố tiếp tục thực hiện chương trình phổ cập bơi nghiêm túc và có hệ thống, đạt 24/24 quận, huyện đều thực hiện chương trình với sự hỗ trợ chuyên môn từ Liên đoàn Thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Đồng chí Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quốc Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh “đuối nước là tác nhân gây tử vong cao ở trẻ em và người vị thành niên tại Việt Nam. Tình trạng trẻ em bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh, không biết cách cứu đuối vẫn còn xảy ra tại nhiều địa phương. Để đuối nước không còn là vấn nạn của xã hội, là nỗi đau của các gia đình, chúng ta cần tăng cường việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của gia đình, nhà trường và toàn xã hội".

Dịp này, UBND Thành phố đã tặng bằng khen cho 18 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân tập luyện thể thao và phòng chống đuối nước; Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tặng giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 
 
 

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quốc Thanh

 
 

Các tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố. Ảnh: Quốc Thanh

Sau lễ phát động, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố đã tổ chức giải Bơi lội học sinh Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2020-2021 với sự tham dự của 667 học sinh đến từ 24 đội thể thao thuộc 22 quận, huyện và 2 trường năng khiếu. 

Một số hình ảnh tại giải Bơi lội học sinh Thành phố Hồ Chí Minh 
 

 Ảnh: Quốc Thanh
 
Ngọc Thu – Trí Năng 


 

Tin liên quan

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 3
Lượt truy cập: 1651400