Thứ Tư 26/06/2019 17:42 GMT+7

Vợ chồng Tiến Minh – Vũ Thị Trang vô địch giải toàn quốc

Ngày đăng: 15/05/2017

(thethaohcm.vn) - Tiếp tục thể hiển sức mạnh vượt trội ở các giải trong nước, vợ chồng Nguyễn Tiến Minh (TPHCM) và Vũ Thị Trang (Bắc Giang) lần lượt lên ngôi vô địch nội dung đơn nam và đơn nữ tại Giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2017, vừa kết thúc tại NTĐ Đồng Nai.

Nhận được nhiều sự chú ý nhất là trận chung kết đơn nam giữa Nguyễn Tiến Minh và đàn em Phạm Cao Cường (TPHCM). Cách đây 1 năm tại giải này, Cao Cường đã gây bất ngờ khi đánh bại Tiến Minh trong trận chung kết để đoạt chức vô địch.


Tiến Minh vẫn vô đối ở các giải trong nước

Dù vậy, trong lần tái đầu này, kinh nghiệm của Tiến Minh đã chiến thắng sức trẻ của Cao Cường. Dù gặp khá nhiều nhiều khó khăn trong suốt trận đấu nhưng bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của tay vợt từng đứng trong tốp 5 thế giới, Tiến Minh đã có chiến thắng 2-1 (21/17, 13/21, 21/15) để đoạt chức vô địch.

Ở trận chung kết đơn nữ, những tưởng sức trẻ và sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây sẽ giúp Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) phá vỡ sự thống trị của Vũ Thị Trang, nhưng thực tế trên sân lại không như vậy. Vũ Thị Trang vẫn chức tỏ đẳng cấp của tay vợt nữ số 1 Việt Nam khi đánh bại đàn em 2-1(21/11, 17/21, 21/11) để tiếp tục bảo vệ thành công ngôi hậu.

Ở các nội dung khác, Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Hồng Nam (Hà Nội) vượt qua đôi Nguyễn Hoàng Anh/ Trần Quốc Việt (Bộ Công An) để đoạt chức vô địch đôi nam ,Vũ Thị Trang/ Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch đôi nữ sau khi thắng đôi Đinh Thị Phương Hồng/ Đỗ Thị Hoài (Thái Bình) trong trận chung kết, trong khi đôi Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo (Hà Nội) không tốn sức vẫn vô địch đôi nam nữ do đôi đối thủ Phạm Hồng Nam/ Nguyễn Thị Mai Anh (Hà Nội) bỏ cuộc.

Sau giải đấu này, các tay vợt nằm trong thành phần ĐTQG sẽ tập trung chuẩn bị cho giải đồng đội Sudirman Cup 2017, diễn ra tại Úc từ 21-28/5 tới.

Hoàng Lê

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 14
Lượt truy cập: 1289578