Thứ Bảy 29/02/2020 12:49 GMT+7

“Vinh quang Thể thao Việt Nam” 2013

Ngày đăng: 26/03/2013

Thiết thực kỷ niệm 67 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2013), Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UB Olympic Việt Nam và Báo Thể Thao Việt Nam tổ chức chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” vào chiều 22-3 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Vinh Quang Thể thao Việt Nam” là sự kiện được Bộ VHTTDL phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những cống hiến và đóng góp của các VĐV, HLV xuất sắc nhất cho nền thể thao nước nhà.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức (năm 1978), với chặng đường 35 năm, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu đã trở thành một sự kiện lớn mang nhiều ý nghĩa của Thể thao Việt Nam. Đã có hơn 500 VĐV, HLV ghi danh qua các cuộc bầu chọn và đó cũng là những dấu ấn khẳng định giá trị tôn vinh những tài năng thể thao Việt Nam.

Năm nay, một trong những nội dung chính của chương trình như thông lệ sẽ là lễ trao thưởng cho 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu; 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2012.

Trong 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2012, sẽ có một vài tuyển thủ vắng mặt trong buổi lễ “Vinh quang Thể thao Việt Nam” trong đó có thể kể tới người vừa giành HCB tại giải thể giới – nam VĐV môn TDDC Nguyễn Hà Thanh. Hiện tại, Hà Thanh đang có mặt tại Đức để chuẩn bị tham dự giải Challenge Cup 2013.

Trong khi đó lễ trao giải sẽ tôn vinh một số gương mặt trẻ tiêu biểu. Có thể kể tới kỳ thủ nhí Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Thị Thanh Phúc hay gương mặt xuất sắc của TDDC Việt Nam – Phan Thị Hà Thanh (người hai lần liên tiếp giành danh hiệu VĐV tiêu biểu Việt Nam trong các năm 2011 và 2012)…Hiện tại, Phan Thị Hà Thanh đang tích cực tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội chuẩn bị sang TP. Doha – Qatar để tham dự giải đấu thuộc hệ thống Challenge Cup 2013.

Chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam” 2013 còn tôn vinh những đóng góp của nhiều HLV và những VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2012. Có thể kể tới những VĐV như Nguyễn Thị Hồng (cử tạ), Võ Thanh Tùng (bơi), Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ), Nguyễn Thị Hải (điền kinh)…

Dự kiến, nhân dịp diễn ra chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam lần này, một số cán bộ ngành TDTT cũng sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng. Ngoài ra, dự kiến chương trình cũng sẽ dành một phần thời lượng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong những năm qua.

Qua chương trình Vinh Quang thể thao Việt Nam lần thứ 35 lần này, ngành Thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội và thử thách mới. Đó là việc chuẩn bị cho các đại hội thể thao lớn của khu vực và thế giới như SEAGames 27, ASIAD 2014 tại Hàn Quốc, Olympic 2016 tại Brazil và đặc biệt là việc chuẩn bị cho Đại hội thao Bãi biển (Asian Beach Games) năm 2016 tại Khánh Hòa và xa hơn nữa là ASIAD 2019 khi Việt Nam nắm cương vị quốc gia đăng cai.

 

(Cinet tổng hợp)Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 18
Lượt truy cập: 2023686