Thứ Bảy 07/12/2019 23:59 GMT+7

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch

Ngày đăng: 21/03/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/3, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch chủ đề “Đến với Ấn Độ kỳ thú 2019” thu hút gần 50 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và các doanh nghiệp lữ hành lớn đến từ Ấn Độ tham dự.


Toàn cảnh Hội thảo “Đến với Ấn Độ kỳ thú 2019”. (Ảnh: Gia Thuận).

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM K.Srikar Reddy nhấn mạnh, mối liên kết lịch sử và văn minh giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ đã có từ lâu. Lãnh đạo cấp cao hai bên cũng thường xuyên có những chuyến thăm song phương, tập trung vào hợp tác du lịch và ngoại giao nhân dân… Đó là những yếu tố chính trong Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Bên cạnh những đặc trưng nổi bật về di sản văn hóa, lịch sử, tôn giáo và tự nhiên, theo ông K.Srikar Reddy, Ấn Độ còn sở hữu những giá trị truyền thống, phong cách sống và những lễ hội đa dạng, đầy màu sắc, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho du khách. Trong năm 2018, đã có hơn 31.400 lượt khách Việt Nam đến với Ấn Độ (cao hơn 32% so với năm 2017). Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn tiềm năng của hai nước và chưa được khai thác hết.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, Ấn Độ hiện đứng thứ 11/20 thị trường nguồn khách du lịch của TPHCM. Tính đến cuối năm 2018, lượng khách du lịch Ấn Độ đến TP đạt gần 103.023 lượt (tăng 80,9% so với năm 2017) và chiếm khoảng 50% tổng số khách Ấn Độ đến Việt Nam. Và ngành du lịch TP cũng luôn xem Ấn Độ là một trong các trị trường du lịch tiềm năng. Mặt khác, Ấn Độ cũng là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam, nhất là các tour du lịch hành hương, du lịch chăm sóc sức khỏe, tour khám phá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng Ấn Độ (Đền Taj Mahal, Cung điện Hawa Mahal, hồ Dal…). Trong thời gian tới, ngành du lịch TP tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác, xây dựng các chương trình tour liên kết du lịch thông qua các hoạt động famtrip, presstrip nhằm tăng cường lưu chuyển khách du lịch của hai nước.

Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Ấn Độ cũng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng tour, quảng bá, giới thiệu các dịch vụ, điểm đến mới cho đối tác, cũng như tiềm năng phát triển du lịch cả hai bên. Mới nhất là chương trình “Chuyến tàu du lịch Phật giáo tiện nghi” của Công ty CP Dịch vụ Lữ hành và Du lịch cung cấp hình thức du lịch an toàn, thoải mái đến những địa điểm quan trọng liên quan đến cuộc đời Đức Phật, như: Bodh Gaya, Rajgir, Nalanda, Varanasi, Lumbini và Kusinagar…

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 24
Lượt truy cập: 1735752