Thứ Bảy 29/02/2020 19:18 GMT+7

“Vì sức khỏe ngày mai – nâng cao tầm vóc thể lực Việt Nam”

Ngày đăng: 24/05/2013

(Cinet) Theo sự chỉ đạo của các Bộ VHTTDL, Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ ; Viện khoa học TDTT, Tạp chí Thể thao sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Vì sức khỏe ngày mai - nâng cao tầm vóc thể lực Việt Nam”.

Chương trình nhằm mục đích ủng hộ Đề án quốc gia Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam đến năm 2030. Theo kế hoạch, chương trình dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới tại Hà Nội.

Chương trình nhằm đáp ứng các mục đích: nằm trong chuỗi đề án Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030; Ban tổ chức chương trình tuyên truyền, cổ vũ, kêu gọi mọi người dân tham gia, tập luyện thể thao, sinh hoạt thể chất và tinh thần nhằm nâng cao sức khỏe theo gương bác Hồ vĩ đại; Bao gồm nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến cho người dân có được cái nhìn tổng thể và những sự lựa chọn tốt nhất về các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung sức khỏe, các bài tập sức khỏe, trung tâm huấn luyện thể thao chất lượng để từ đó có thể hoàn thiện, nâng cao sức khỏe cho chính mình và người thân một cách khoa học nhất.

Chương trình cũng nhằm giới thiệu và công bố các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho sức khỏe, đối với mọi lứa tuổi; Bên cạnh đó giới thiệu các trung tâm thể dục thể thao tốt, các sản phẩm bổ trợ cho vận động viên; Tôn vinh các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Khuyến khích các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao uy tín, chất lượng sản phảm, hỗ trợ cộng đồng, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động sản xuất kinh doanh; Xuất bản cẩm nang trang vàng “Sản phẩm vì sức khỏe ngày mai, nâng cao tầm vóc thể lực Việt Nam” phát hành rộng rãi trên cả nước.

Đối tượng tham gia chương trình gồm: Các trung tâm huấn luyện, các trường đào tạo thể dục thể thao, bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe; Các sản phẩm bổ trợ cho hoạt động thể thao, các thiết bị thể thao; Các sản phẩm y dược và dinh dưỡng phục vụ phát triển thể chất và thể lực cho cộng đồng.

Theo Ban tổ chức, chương trình là một hoạt động thiết thực nhằm triển khai Đề án quốc gia Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn đến năm 2030. Dự kiến chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 22
Lượt truy cập: 2026808