Thứ Năm 22/08/2019 23:27 GMT+7

Tuyển Bắn súng Việt Nam xuất quân tham dự Đại hội thể thao châu Á 2018

Ngày đăng: 27/07/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/7, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân và công bố nhà tài trợ treo thưởng thành tích của Bắn súng Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á 2018 - ASIAD 18, diễn ra ở Indonesia từ 18/8 đến 2/9 tới.


Tuyển bắn súng Việt Nam nhận nhiều sự động viên từ lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và Liên đoàn bắn súng Việt Nam tại lễ xuất quân

Theo kế hoạch, tại ASIAD 2018 đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tham gia với thành phần gồm 4 HLV, chuyên gia và 18 VĐV, tranh tài ở các nội dung: súng ngắn nam, nữ; súng trường nam, nữ; súng trường di động nam và đĩa bay nam. Mục tiêu của bắn súng Việt Nam là vào chung kết và phấn đấu đạt HCV.

Đây là bộ môn đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD 18 tổ chức lễ xuất quân. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự vào có những động viên dành cho đội tuyển với mong muốn các VĐV cũng không quá căng thẳng và gặp nhiều áp lực về thành tích, cùng phấn đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, vì nhân dân.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá quá trình chuẩn bị cho Asiad 2018 của đội tuyển bắn súng tốt hơn so với những lần thi đấu quốc tế trước.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết, sau thành tích tại Olympic Brazil 2016 thì vừa qua, thành tích của anh chưa phát huy được tốt nhất. Theo xạ thủ số 1 Việt Nam, có nhiều lý do nhưng trong đó có yếu tố chủ quan, anh chưa vượt qua được sức ép cá nhân. Ở đại hội lần này, đội tuyển sẽ nỗ lực để phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Theo kế hoạch, ngày 30/7 đội tuyển bắn súng sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Đội sẽ bước vào tranh tài tại ASIAD ngày 19/8, với nội dung súng trường nam, nữ. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, đội mới đăng ký danh sách tạm thời với Ban tổ chức, các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hay Trần Quốc Cường đều chưa chắc suất. Tới ngày 17/8, đội mới đăng ký danh sách chính thức.

H. Nguyên


Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 11
Lượt truy cập: 1632671