Thứ Năm 23/01/2020 00:13 GMT+7

Tuần lễ Đông y trên phố cổ Sài Gòn thu hút nhiều du khách quốc tế

Ngày đăng: 01/03/2017

(Thanhuytphcm.vn)-Tuần lễ Đông y diễn ra từ ngày 23 đến 26/2 tại tuyến phố cổ Hải Thượng Lãn Ông và khu vực lân cận thuộc quận 5 là dịp để người dân và du khách quốc tế tìm hiểu nền y học cổ truyền của Việt Nam và tham quan khu phố nghề đông y lâu đời, độc đáo của Thành phố Hồ Chí Minh.


Các cửa hàng thuốc y học cổ truyền tham gia Tuần lễ Đông y chủ yếu ở các phố Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học, Triệu Quang Phục. (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam).

Được tổ chức lần thứ ba tại quận 5, Tuần lễ Đông y quy tụ hơn 150 gian hàng thuốc y học cổ truyền trên cả nước tham gia, thu hút khách tham quan từ khắp các tỉnh thành trong nước và du khách quốc tế.

Sự kiện này được xem là một trong những động lực quan trọng để phục hồi và phát triển nền y học cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn phong phú như hội thảo khoa học về y học cổ truyền, sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại; hội diễn tay nghề; hoạt động giao lưu gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm giữa các thầy thuốc, lương y…

Đặc biệt, nhiều hiệu thuốc tổ chức khám bệnh miễn phí, kê toa, bốc thuốc chữa bệnh bằng liệu pháp y học cổ truyền cho hàng trăm lượt người dân và du khách.

Tuần lễ Đông y góp phần là điểm kết nối các doanh nghiệp hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y học cổ truyền, kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng như giới thiệu các sản phảm mới.


Tuần lễ Đông y là điểm tham quan hấp dẫn đối với nhưng du khách nước ngoài đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam).


Du khách quốc tế tìm hiểu những vị thuốc quý của nền y học cổ truyền Việt Nam. (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam)


Các dược liệu được bày bán tại Tuần lễ Đông y. (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam)

Ông Trần Hoài Việt, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiện hữu hạn Một thành viên Nông nghiệp Thiên Đường ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết: “Thông qua lễ hội này, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tung ra nhiều sản phẩm độc đáo để người dân biết và lựa chọn. Người tiêu dùng sẽ có dịp tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm mình muốn mua, như nguồn gốc, xuất xứ, công dụng… Khi đó, họ sẽ an tâm khi sử dụng các sản phẩm đông y.”

Từ lâu, tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông và lân cận được xem là phố Đông y lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh với các cửa hàng, hiệu thuốc y học cổ truyền nằm san sát nhau, bày bán hàng trăm loại dược liệu đông y khác nhau. Không chỉ là tuyến phố kinh doanh dược liệu đông y, khu phố này được quy hoạch là điểm du lịch mới hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Đông y, nhiều đoàn khách quốc tế đã tới đây tham quan và mua sắm.

Với 128 cơ sở kinh doanh, sản xuất, khám chữa bệnh bằng thuốc đông y, trong đó có nhiều ngôi nhà kiến trúc cổ vẫn được lưu giữ, phố Đông y hứa hẹn sẽ là điểm nhấn mới của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

"Để phát triển hơn nữa ngành y học dân tộc, phố Đông y sẽ được thành phố bảo tồn phát triển hơn nữa về cả quy mô, mức độ và chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh để giúp đời, cứu người, không phụ lòng tin yêu của nhân dân,” bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Theo TTXVN

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 26
Lượt truy cập: 1403433