Thứ Tư 22/01/2020 02:43 GMT+7

Triển lãm Nghệ thuật đồ họa chữ được giải từ 49 quốc gia dự thi

Ngày đăng: 14/11/2016

(Tổ Quốc) -Đây là tên triển lãm diễn được khai mạc vào lúc 18h ngày 25/11 tai Nhà triển lãm TP HCM (27 Lê Thánh Tôn, Quận 1) trưng bày các phác thảo xuất sắc nhất năm nay của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa.

Cuộc thi thường niên của TDC (Type Directors Club ) triển lãm các phẩm đoạt giải sẽ giới thiệu các tác phẩm Đồ họa Chữ xuất sắc nhất trên thế giới. Giải thưởng của cuộc thi được coi là một trong những giải thưởng có uy tín nhất trong lĩnh vực này. Năm nay, có 2000 bài dự thi từ 49 quốc gia được gửi tới dự thi trong hạng mục Thiết kế Truyền thông và Đồ họa Chữ, trong đó khoảng 400 tác phẩm đoạt giải và được triển lãm tại Mỹ, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan và Việt Nam.


Ảnh: Karla Franielczyk. Nguồn Viện Goethe.

Triển lãm đặc biệt hướng tới những người yêu thích đồ họa chữ và chữ viết, bao gồm những người làm đồ họa chữ chuyên nghiệp và sinh viên các ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông, đa phương tiện, xuất bản và giáo dục.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, một workshop sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội với sự hướng dẫn của nhà thiết kế đồ họa, GS. ngành Truyền thông Thị giác Andreas Uebele.

Andreas Uebele học ngành kiến trúc, xây dựng đô thị và đồ họa tự do. Năm 1996, ông sáng lập Văn phòng Uebele cho Truyền thông Thị giác với trọng tâm là định vị bản sắc thị giác, truyền thông doanh nghiệp, hội chợ và triển lãm. Ông trở thành Giáo sư ngành Truyền thông thị giác và từ năm 2002 trở thành thành viên của Type Directors Club New York.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 29/11 do Viện Goethe tại Việt Nam tổ chức.

Nhị Xuân

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 21
Lượt truy cập: 1387171