Thứ Ba 21/01/2020 12:23 GMT+7

Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chân dung một huyền thoại”

Ngày đăng: 26/08/2016

(ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 105 ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2016), chiều 25/8, Trung tâm ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội tổ chức triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh mang tên "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một Huyền thoại".


Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Thể thao&Văn hóa

Triển lãm trưng bày những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh, những hình ảnh tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khắc họa chân dung một vị tướng huyền thoại, vị Tổng Tư lệnh của quân đội nhân dân anh hùng, gắn trọn cuộc đời với những mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc trường kỳ qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước trong hòa bình; tình cảm yêu mến và kính trọng của quân và dân nhiều thế hệ, của bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng,…

Đặc biệt, trong triển lãm có những hình ảnh mới nhất về Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca (Trường Sa) - như thêm lời tri ân của lớp trẻ, do Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội hoàn thành tháng 5/2016.

Bên cạnh đó là những phác thảo tác phẩm điêu khắc chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở đảo Sơn Ca cùng một số tác phẩm điêu khắc chân dung khác của Đại tướng; các tác phẩm đồ họa, màu nước, sơn dầu về Đại tướng; những tác phẩm nhiếp ảnh về Đại tướng cùng nhiều ảnh và tư liệu qúy lần đầu tiên được công bố. Triển lãm cũng trưng bày những bức chân dung khổ lớn ghép từ hàng nghìn bức ảnh của Đại tướng tạo ấn tượng mới mẻ, hiện đại.

Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chân dung một huyền thoại” kéo dài đến hết 29/8 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội./.

VH

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 20
Lượt truy cập: 1379391