Chủ Nhật 19/01/2020 22:35 GMT+7

Triển lãm ảnh Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 27/04/2017

(Cinet) - Gắn với chủ đề Festival nghề truyền thống Huế 2017, triển lãm ảnh Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh năm nay với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” là cơ hội để các nghệ sĩ nhiếp ảnh thỏa sức sáng tạo những bức ảnh đẹp gắn với sự phát triển của các làng nghề truyền thống trên dải đất hình chữ S.


Những tác phẩm này sẽ được trưng bày ngoài trời trong suốt thời gian diễn ra Festival nghề truyền thống Huế 2017. Nguồn: BTC

Được tổ chức từ năm 2005, triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh được tổ chức luân phiên giữa các thành phố nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh 3 thành phố tùy theo chủ đề từng năm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ nhiếp ảnh gặp gỡ, giao lưu, kết nghĩa, học hỏi kinh nghiệm.

Trải qua hơn 10 năm ký kết và duy trì, đến nay, chương trình nghệ thuật “Triễn lãm ảnh 3 miền” đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng người dân của 3 miền và du khách tham quan mỗi dịp diễn ra triển lãm. Năm nay, Huế là địa phương đăng cai tổ chức triển lãm này và trùng vào dịp Festival nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra.

Theo đó, với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, “Triển lãm ảnh 3 miền” lần này sẽ được trưng bày tại Công viên tượng Phan Bội Châu và sẽ quy tụ 90 tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ. Qua đó, sẽ tạo nên một không gian nghệ thuật đa dạng, đặc sắc, thể hiện sự giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa 3 thành phố Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, những tác phẩm này sẽ được trưng bày ngoài trời trong suốt thời gian diễn ra Festival nghề truyền thống Huế 2017.

Gia Linh

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 24
Lượt truy cập: 1346334