Thứ Bảy 25/05/2019 04:40 GMT+7

Trao 42 giải thưởng trong Liên hoan Hợp xướng TP Hồ Chí Minh năm 2018

Ngày đăng: 22/05/2018

NDĐT - Tối 18-5, Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình biểu diễn, báo cáo tổng kết và trao giải Liên hoan Hợp xướng TP Hồ Chí Minh năm 2018, với chủ đề “Bài ca dâng Bác”.


Tiết mục "Xinh tươi Việt Nam" của đơn vị Trung tâm Văn hóa quận 1 - một trong hai tiết mục đoạt giải nhất liên hoan.

Diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11 đến 13-5, Liên hoan Hợp xướng TP Hồ Chí Minh năm 2018 là hoạt động văn hóa thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của hơn 1.300 diễn viên không chuyên của 24 đội đến từ 24 trung tâm văn hóa quận, huyện.

Với 48 tiết mục mang nội dung ca ngợi lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc, ca ngợi quê hương đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, liên hoan góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho lực lượng nghệ sĩ, diễn viên không chuyên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác dàn dựng, trình diễn.


Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh Huỳnh Thanh Nhân trao thưởng cho năm tiết mục đoạt giải nhì.

Trong đêm trao giải, khán giả đã được thưởng thức 12 tiết mục xuất sắc nhất với màu sắc rất riêng. NSƯT, nhạc sĩ Trần Vương Thạch, Trưởng Ban Giám khảo liên hoan đánh giá, các đội tham gia Liên hoan Hợp xướng năm nay có sự đầu tư rất công phu, đa dạng về phong cách dàn dựng và biểu diễn. Có những đội mang phong cách cổ điển nhưng cũng có đội mang đến liên hoan phong cách hiện đại của cuộc sống hôm nay. Điều đó tạo nên sức hấp dẫn cho liên hoan.


Tiết mục "Việt Bắc nhớ Bác Hồ" của đơn vị Trung tâm Văn hóa quận Bình Tân đoạt giải trang phục đẹp nhất.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 42 giải thưởng, trong đó có 33 giải thưởng dành cho các tiết mục xuất sắc, gồm: hai giải nhất, năm giải nhì, sáu giải ba, 20 giải khuyến khích và chín giải phụ. Hai tiết mục đoạt giải nhất Liên hoan Hợp xướng TP Hồ Chí Minh, đó là tiết mục "Ca ngợi thành phố Hồ Chí Minh" (lời: Tuấn Phong, Nhạc: Võ Lộc) của đơn vị Trung tâm Văn hóa quận 2 và tiết mục "Xinh tươi Việt Nam" (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận) của đơn vị Trung tâm Văn hóa quận 1.

Tin, ảnh: MẠNH HẢO

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 21
Lượt truy cập: 2096957