Thứ Năm 02/04/2020 22:22 GMT+7

Trao 16 giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016

Ngày đăng: 22/11/2016

NDĐT - Sáng 18-11, Hội Di sản Văn hóa TP Hồ Chí Minh và Tạp chí Vietnam Heritage đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tại TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi ảnh năm nay tập trung vào năm chủ đề, bao gồm một chủ để đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và bốn chủ đề về thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống. Ban tổ chức đã trao giải cho 16 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc hai thể loại ảnh đơn và ảnh bộ. Trong đó, với chủ đề Những dòng sông Việt Nam, có sáu tác phẩm được trảo giải.


Ban tổ chức trao giải nhất, thể loại ảnh đơn chủ đề “Những dòng sông Việt Nam”cho tác giả Thái Quán Chúng với tác phẩm “Phố bên sông”.

Giải nhất ảnh đơn thuộc về tác phẩm “Phố bên sông” của tác giả Thái Quán Chúng; Giải nhất ảnh bộ thuộc về tác phẩm “Sông Nho Quế” của tác giả Trần Bình An.

Đối với chủ đề “Ảnh di sản Việt Nam”, có tất cả 10 tác phẩm đoạt giải. Tác phẩm “Rớ sớm” của tác giả Lê Minh Quốc đã đoạt giải nhất thể loại ảnh đơn và tác phẩm “Đường sắt Việt Nam” của tác giả Lê Đức Thành đã đoạt giải nhất thể loại ảnh bộ.

Theo đánh giá NSNA Hoàng Trung Thủy, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, ảnh cuộc thi năm nay có chất lượng nghệ thuật cao hơn các cuộc thi trước. Những tác phẩm dự thi được chụp ở khắp mọi miền của đất nước, có ảnh còn chụp dưới đáy biển. Đặc biệt, năm nay một số tác giả có nhiều phát hiện mới, kiên trì đeo bám những chủ đề mà ban tổ chức cuộc thi đặt ra.

Riêng với chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam”, tác phẩm cũng rất đa dạng, phong phú, phản ánh được vẻ đẹp và cuộc sống đời thường sinh động của người dân trên những dòng sông ở khắp mọi miền của đất nước.

Đây là lần thứ 5 Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay đã thu hút 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả nước ngoài) tham dự với 5.446 tác phẩm.

Trước lễ tổng kết, 100 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi đã được trưng bày tại sáu điểm ở TP Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Nha Trang, và Hà Nội. Đặc biệt, trong buổi tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao tặng 100 tác phẩm triển lãm cuộc thi cho Quỹ từ thiện phát triển cộng đồng Nhà chống lũ.

LINH BẢO

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 14
Lượt truy cập: 1525858