Thứ Năm 17/01/2019 22:54 GMT+7

TPHCM vận động nữ nhà giáo, học sinh mặc áo dài

Ngày đăng: 01/03/2018

(Chinhphu.vn) - Công đoàn ngành giáo dục TPHCM vận động tất cả nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3, lựa chọn trang phục áo dài trong du lịch, công tác, giảng dạy và học tập.

 

Việc vận động nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên mặc áo dài nhằm tiếp tục tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển đất nước, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ qua trang phục áo dài.

Theo đó, công đoàn ngành giáo dục TPHCM phát động toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, công tác và học tập tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018.

Công đoàn ngành giáo dục TPHCM cũng vận động tất cả nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3, lựa chọn trang phục áo dài trong du lịch, công tác, giảng dạy và học tập. Áo dài không chỉ được mặc trong ngày thứ hai sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt, lễ hội, mà khuyến khích tăng thời lượng nhiều hơn trong tuần.

Tuy nhiên, các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài được yêu cầu phải thật sự lan tỏa, tạo được sự hưởng ứng tích cực của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả.

Ngoài ra, ngành giáo dục thành phố khuyến khích trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài, các cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên đang tham gia mạng xã hội (Facebook, Zalo…) hưởng ứng bằng cách sử dụng hình ảnh đại diện trên trang cá nhân với trang phục áo dài.

Ngọc Tấn

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 12
Lượt truy cập: 1904610