Thứ Tư 26/06/2019 17:43 GMT+7

TPHCM: Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về học tập Bác

Ngày đăng: 24/12/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức Lễ trao giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2015 - 2020.


Ban Tổ chức trao giải cho 3 tác giả có tác phẩm đạt giải A.

Đến dự Lễ có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải; Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM Trần Long Ẩn cùng lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể, cơ quan báo chí - truyền thông và nhiều văn nghệ sĩ, nhà báo.

Sau 3 năm triển khai (từ tháng 4/2016), Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của TPHCM đã nhận được 1.196 tác phẩm sáng tác và 27 hồ sơ đề nghị xét giải quảng bá.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2015 - 2020.


Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2015 - 2020.

Sau các vòng xét chọn, Hội đồng Giải thưởng đã chọn trao giải cho 52 tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, gồm có: 3 giải A cho chương trình nghệ thuật “Ngàn hoa dâng Bác” (Đài Truyền hình TPHCM), bộ ảnh “Thành phố nghĩa tình” (nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong), tác phẩm tranh sơn dầu “Nước ngọt cho đảo Bình Ba” (họa sĩ Đặng Thị Dương); 14 giải B, 18 giải C và 17 giải Khuyến khích. Cùng với đó là giải Quảng bá cho 6 tập thể và 10 cá nhân, trong đó có những gương mặt nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến, như: NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thế Hiển, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Anh Bằng, ca sĩ Thế Vỹ, nghệ sĩ Minh Trường… Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng khen thưởng 6 đơn vị và 13 tập thể, cá nhân của khối phong trào, khối quận huyện, Đảng ủy cấp trên cơ sở đã tích cực hưởng ứng giải thưởng.


Ca khúc “Lời Bác sáng biển Đông” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn - tác phẩm đạt Giải thưởng Sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2015 - 2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Dịp này, TPHCM cũng vinh danh và tặng thưởng 23 tác phẩm cùng 2 tập thể và 2 cá nhân của TP đã đạt Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2015 - 2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Phát biểu chúc mừng các tác giả đoạt giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư vui mừng nhận thấy Giải thưởng có những nét mới khi có sự tham gia tích cực và hiệu quả của Ban Tuyên giáo các đoàn thể, Ban Tuyên giáo các Quận ủy, Huyện ủy và Đảng ủy cấp trên cơ sở, đã khơi dậy phong trào sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí một cách sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Trân trọng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực đó, lần đầu tiên, Ban Tổ chức cũng trao các giải phong trào.


Các đại biểu xem triển lãm những tác phẩm đạt giải.

“Mỗi tác phẩm đạt giải có cách khắc họa riêng nhưng đều có chung một cung bậc cảm xúc là niềm kính yêu vô hạn của các tác giả đối với Bác Hồ - hình tượng thiêng liêng mà người cầm bút nào cũng khát khao vươn tới tìm hiểu và sáng tác. Đặc biệt, giải thưởng lần này có nhiều tác phẩm về điển hình học tập và làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP, được thể hiện phong phú và đa dạng dưới các loại hình nghệ thuật”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư ghi nhận.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cũng mong muốn và kỳ vọng toàn thể văn nghệ sĩ, các nhà báo, các Ban Tuyên giáo Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở và các tổ chức chính trị, đoàn thể TP sẽ tiếp tục tích cực tham gia và vận động sáng tác, quảng bá nhiều hơn nữa những tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí có giá trị về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1289588