Thứ Sáu 03/04/2020 00:40 GMT+7

TPHCM sẽ tổ chức Lễ hội Nhật Bản – Việt Nam lần thứ 5

Ngày đăng: 12/09/2017

(HCM CityWeb) – Chiều 6-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị viện Hữu nghị Nhật – Việt, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nhật – Việt.


Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu khẳng định, Nhật Bản là một đối tác quan trọng của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: văn hóa, thể thao, viện trợ phát triển... Đối với TPHCM, trong những năm qua, TPHCM luôn quan tâm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Hiện Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Thành phố và đứng thứ 4 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư trực tiếp tại Thành phố.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu cho rằng, việc tổ chức Lễ hội Nhật – Việt sẽ góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gia tăng sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Qua các lần tổ chức, Lễ hội Nhật – Việt đã trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng, thu hút sự tham dự của đông đảo người dân Thành phố, cộng đồng người Nhật Bản và người nước ngoài đang có mặt tại Thành phố.

Ông Tsutomu Takebe cho biết, Lễ hội Nhật Bản – Việt Nam lần 4 năm 2016 đã được tổ chức thành công, thu hút khoảng 220.000 người tham gia. Trên cơ sở thành công của những lần tổ chức trước, Nhật Bản và Việt Nam đã nhất trí sẽ tổ chức Lễ hội Nhật Bản – Việt Nam lần thứ 5 vào khoảng thời gian phù hợp, dự kiến từ ngày 26 đến 28-01-2018, tại Công viên 23-9. Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 5 có khẩu hiệu “Cùng nắm chặt tay nhau” và dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 người tham dự. Chương trình Lễ hội bao gồm nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, các sự kiện hội thảo thúc đẩy thương mại, giao lưu thể thao.

Thu Thảo

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 12
Lượt truy cập: 1526878