Thứ Tư 26/09/2018 12:29 GMT+7

TPHCM sắp có Khu trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt

Ngày đăng: 14/03/2017

(Thanhuytphcm.vn) - Trên thế giới, những bảo tàng, khu trưng bày tượng sáp của người nổi tiếng từ lâu đã trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch. Vào ngày 10/4 tới đây, Khu trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt đầu tiên của Việt Nam sẽ chính thức khai trương tại Nhà hát Hòa Bình (240 Ba Tháng Hai, Quận 10, TPHCM). Đây là sản phẩm hợp tác của Công ty Cổ phần Tượng sáp Việt và Nhà hát Hòa Bình.


NSƯT Thành Lộc bên tượng sáp của mình. (Ảnh: Hoàng Nhân)

Tọa lạc tại lầu 2 - 3 - 4 của Nhà hát Hòa Bình (khoảng 1.500m2 diện tích sàn), Khu trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt sẽ trưng bày 150 tượng sáp các văn nghệ sĩ Việt (chủ yếu ở các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca múa nhạc và thời trang) trong một không gian được bố cục mang tính đặc trưng của từng nghệ sĩ, thể hiện được những đóng góp của người nghệ sĩ cho nền nghệ thuật nước nhà. Đến đây, công chúng sẽ bắt gặp nhiều gương mặt quen thuộc, từ những tên tuổi đã khuất bóng như: nhạc sĩ Văn Cao, GS.TS Trần Văn Khê, NSƯT Út Bạch Lan, soạn giả Viễn Châu…; những “cây đa, cây đề” của làng nghệ thuật hiện tại: NSND Thế Anh, NSND Hồng Vân, NSND Huỳnh Nga, NSƯT Minh Vương, NSƯT Trường Sơn, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Trần Minh Ngọc, NSƯT Hoài Linh…; đến những ngôi sao trẻ: anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nghệ sĩ Đại Nghĩa, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng, ca sĩ Lý Hải…

Các tượng sáp này do 3 nghệ nhân điêu khắc Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện và Thái Ngọc Bình, cũng là những nhà sáng lập Công ty Cổ phần Tượng sáp Việt, thực hiện. Được biết, các nghệ nhân đã mày mò tìm kiếm chất liệu và học hỏi kỹ thuật chế tác tượng sáp từ nhiều nước suốt 16 năm. Nhà trưng bày là dự án quan trọng để thỏa mãn niềm đam mê chinh phục những thử thách của công nghệ chế tác, đồng thời đánh dấu bước chuyển mới trong công nghệ chế tác tượng sáp cho nhiều dự án văn hóa nghệ thuật quy mô lớn của công ty trên toàn quốc sắp tới.

Ngoài ra, khu trưng bày còn giới thiệu triển lãm hơn 200 tác phẩm nhiếp ảnh sân khấu của nhà báo - đạo diễn Thanh Hiệp. Bên cạnh đó, nơi đây sẽ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu nghệ sĩ - khán giả, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề nghệ thuật vào những dịp cuối tuần.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 17
Lượt truy cập: 136316