Thứ Bảy 23/03/2019 16:24 GMT+7

TPHCM mời gọi đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch

Ngày đăng: 27/08/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 24/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp xã giao ông Diệp Quốc Kế, Chủ tịch Công ty Asia Golden Link Inc và các nhà đầu tư của Tập đoàn March Global Inc (Ả Rập Saudi) và Tập đoàn Cache Solar (Mỹ).


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp xã giao ông Diệp Quốc Kế và đại diện các tập đoàn đến từ Ả Rập Saudi và Mỹ

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong hoan nghênh các nhà đầu tư đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin: TPHCM là trung tâm kinh tế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo lớn của cả nước. Hàng năm, TP đóng góp 1/4 GDP quốc gia, 28% - 30% ngân sách quốc gia; chiếm 1/4 kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Đồng thời, TP là địa điểm đầu tư hấp hẫn của nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, có 98 quốc gia, vùng lãnh thổ đang tham gia đầu tư tại TP và các dự án đầu tư FDI của TPHCM chiếm tỷ lệ lớn của Việt Nam. Trong thời gian qua, TP có những nỗ lực nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư để mời gọi các đơn vị nước ngoài đến đầu tư.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, mục tiêu của TPHCM là xây dựng TP trở thành trung tâm tài chính, thương mại có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á. Mặt khác, vào cuối năm 2017, TP đã công bố Đề án xây dựng TPHCM trở thành TP thông minh. Cũng như vừa qua, TP đã triển khai phát triển công nghệ phần mềm và công nghiệp vi mạch. Về lĩnh vực du lịch, hiện nay TP xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và đang tập trung phát triển các sản phẩm du lịch, cũng như xây dựng môi trường du lịch an ninh, an toàn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng: Hiện nay, do dân số TP tăng nhanh nên hạ tầng đô thị không đáp ứng yêu cầu dẫn đến tình trạng kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường. Đồng thời, hiện nay, TP đang tập trung vào phát triển 4 ngành công nghiệp chủ lực và phát triển các ngành công nghiệp có ứng dụng công nghệ cao dẫn đến nhu cầu sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Vì vậy, TP mời gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. TP hy vọng sau cuộc gặp gỡ hai bên sẽ có những hợp tác trong tương lại.

Cũng tại buổi tiếp, ông Diệp Quốc Kế, Chủ tịch Công ty Asia Golden Link Inc và các nhà đầu tư của Tập đoàn March Global Inc (Ả Rập Saudi) và Tập đoàn Cache Solar (Mỹ) cảm ơn TPHCM đã tạo điều kiện để có buổi gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng, triển vọng phát triển kinh tế của TPHCM, cũng như mong muốn được hợp tác đầu tư với TP trong các lĩnh vực như: Phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và du lịch, xử lý nước thải, chống ngập, xúc tiến du lịch và thương mại hàng hóa nông sản, thực phẩm.

Đình Lý

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 19
Lượt truy cập: 1533967