Thứ Bảy 25/05/2019 04:45 GMT+7

TPHCM hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Ngày đăng: 04/06/2018

(HCM CityWeb) - Ngày 3/6, tại Công viên Lê Văn Tám, UBND TPHCM đã khai mạc Ngày hội sống xanh. Tham dự buổi lễ có Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam Trần Phong; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh.


Giới thiệu quy trình tái chế vỏ hộp. Ảnh: Báo QĐND

Tại Ngày hội sống xanh có 68 gian hàng của 47 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường, các giải pháp tiêu dùng bền vững, sống xanh; triển lãm, giới thiệu các dự án, chương trình bảo vệ môi trường và truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn TP; triển lãm “vấn nạn chất thải nhựa và hành động của mỗi chúng ta”; thu gom chất thải có thể tái chế; sân chơi sống xanh nhằm giúp khách hàng tham quan tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, Ngày hội là sự kiện môi trường thường niên của TP nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư TP, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho rằng, TP cần và khuyến khích các doanh nghiệp thực thi trách nhiệm cộng đồng của mình trong vấn đề bảo vệ môi trường thông qua những việc làm thiết thực như xử lý chất thải, kiểm soát tốt ô nhiễm trong sản xuất, sử dụng các công nghệ và quy trình hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí nhà kính...

TP cũng kêu gọi mỗi người dân thay đổi thói quen, chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, áp dụng các giải pháp tiêu dùng bền vững tại nhà, tại trường, tại nơi làm việc hình thành lối sống thân thiện với môi trường vì một TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cũng tại Ngày hội sống xanh, đại diện UBND các quận-huyện đã ký cam kết về thực hiện ký kết hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.

Phúc Thịnh

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 2097041