Thứ Hai 06/04/2020 07:59 GMT+7

TPHCM hỗ trợ hơn 19.870 vé xe, vé tàu cho công nhân về quê đón Tết

Ngày đăng: 09/01/2020
(Thanhuytphcm.vn) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), tối 8/1, tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trao tặng vé xe và quà cho công nhân về quê đón Tết Canh Tý 2020. Đến dự có Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân; Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thuý.


Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thuý và Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Trần Phượng Trân trao vé tàu cho công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Kiều Ngọc Vũ cho biết: Trong những năm qua, các cấp Công đoàn TP đã chủ động, tích cực phối hợp chính quyền và người sử dụng lao động tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất và tinh thần của công nhân lao động. Đặc biệt, các hoạt động chăm lo Tết hàng năm đã được các cấp Công đoàn TP quan tâm tập trung thực hiện với nhiều nội dung phong phú mang ý nghĩa thiết thực.

Năm 2019, Liên đoàn Lao động TP đã chỉ đạo cho các cấp Công đoàn chủ động nắm sát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chủ động phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động tại doanh nghiệp, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 đến với mọi người, mọi nhà.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Kiều Ngọc Vũ nhấn mạnh: Món quà trao tặng tuy không lớn, nhưng là tấm lòng sẻ chia nghĩa tình của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn đối với công nhân lao động với hy vọng góp phần giúp cho công nhân lao động đón những ngày Tết cổ truyền thật trọn vẹn và đầm ấm cùng gia đình.
 
Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Trần Phượng Trân trao vé tàu cho công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết

Thay mặt Liên đoàn Lao động TP, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Kiều Ngọc Vũ bày tỏ và trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp đã tích cực chăm lo cho công nhân lao động, những người đã luôn gắn bó và chăm lo cho động ngũ công nhân lao động vì vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và TPHCM nói chung.

Qua báo cáo của các cấp công đoàn, tính đến nay đã có 307.825 công nhân, viên chức, lao động TP được các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo Tết với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Trong đó, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm 2020 các cấp Công đoàn đã vận động doanh nghiệp để tặng 19.870 vé xe, vé tàu lửa với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng để hỗ trợ phương tiện thuận lợi cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động nhiều năm chưa về quê vì điều kiện kinh tế khó khăn.

Dịp này, Ban tổ chức trao 1.698 vé xe và 40 vé tàu cho công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp TP với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Long Hồ

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 11
Lượt truy cập: 1554531