Chủ Nhật 21/07/2019 22:42 GMT+7

TPHCM: Cuộc thi “Tài năng robot – IYRC Việt Nam 2018”

Ngày đăng: 08/08/2018
(HCM CityWeb) – Ngày 5/8 tại TPHCM, Cuộc thi “Tài năng robot – IYRC Việt Nam 2018” với sự tranh tài của những đại diện sáng tạo trẻ tiêu biểu trên toàn quốc trong bộ môn STEM ROBOT đã diễn ra.


Các em thiếu nhi tìm hiểu robot tại cuộc thi

Tại cuộc thi, gần 150 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các cuộc thi Robotacon cấp tỉnh, thành tại TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội đã tranh tài tại 7 bảng thi đấu cá nhân và đồng đội, gồm: Tái chế vật liệu, Giải cứu rừng, Giải cứu đại dương, Chiếc cầu tình bạn, Bóng đá, Sáng tạo Tiểu học, Sáng tạo Trung học.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra những cá nhân/ đội tuyển thuộc các bảng thi để tham dự cuộc thi Tài năng Robot Quốc tế IYRC 2018 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 11/2018.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao giáo dục STEM được tổ chức bằng những sân chơi bổ ích không những khơi dậy sự sáng tạo của học sinh mà còn giúp các em định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Ông Hiếu mong muốn sự sáng tạo của các em thông qua cuộc thi sẽ được tiếp tục được nuôi dưỡng để biến những kiến thức trở thành hữu ích, ứng dụng vào cuộc sống.

Cũng theo Ban tổ chức IYRC cho biết, trong thời gian tới sẽ tổ chức cuộc thi “Lập trình code game” dành cho độ tuổi từ 9 – 18 tuổi nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố.

Thanh Mai

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 21
Lượt truy cập: 1421240