Chủ Nhật 05/04/2020 05:55 GMT+7

TPHCM bảo vệ thành công ngôi vô địch giải Vovinam toàn quốc 2019

Ngày đăng: 24/10/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/10, Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 26 năm 2019 đã kết thúc tại Quảng Nam sau những ngày tranh tài quyết liệt. Đội Vovinam TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn với tổng cộng 15 Huy chương Vàng (HCV) giành được.


Chất lượng giải được giới chuyên môn đánh giá nâng cao rõ rệt

Giải do Tổng cục TDTT và Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức. Giải thu hút gần 400 vận động viên (VĐV) đến từ các đơn vị tỉnh, thành có phong trào Vovinam phát triển mạnh cả nước. Các võ sĩ tranh tài ở 48 bộ huy chương: 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

Với lực lượng giàu kinh nghiệm từng thi đấu tại các đấu trường quốc tế, các VĐV Vovinam TPHCM thể hiện ưu thế rõ rệt ở những nội dung quyền. Họ đã giành đến 11 HCV nội dung này. Đặc biệt, ở giải năm nay, lực lượng VĐV thi đấu đối kháng của TPHCM đã có sự trở lại mạnh mẽ để khẳng định lại vị thế của cái nôi phong trào Vovinam cả nước. Các võ sĩ TPHCM đã mang về 4 HCV và 3 Huy chương Đồng (HCĐ) các hạng cân đối kháng. Những gương mặt lập công gồm: Huỳnh Kim Ngân (70 kg nữ), Trần Ngọc Tú (trên 92 kg nam), Nguyễn Thanh Liêm (60 kg nam), Phan Thanh Tâm (hạng cân 68 kg nam).

Chung cuộc, TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn với 15 HCV và 3 HCĐ. Cần Thơ với thế mạnh nội dung quyền đã giành 7 HCV, 4 Huy chương Bạc (HCB), 1 HCĐ để giành vị trí á quân. Các võ sĩ Thanh Hóa giành được 4 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ, xếp thứ ba toàn đoàn.

Liên đoàn Vovinam Việt Nam đánh giá, chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao khi các đơn vị đang có sự đầu tư tích cực. Bên cạnh đó, giải có sự xuất hiện nhiều nhân tố mới từ các địa phương khi họ có sự chuyển giao lực lượng kể từ sau Đại hội thể thao toàn quốc 2018. Đây là những luồng gió mới cho Vovinam Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ từ lực lượng trẻ giàu khát khao. Điều này là tín hiệu vui cho môn võ Việt khi vun chắc gốc rễ để hướng đến phát triển, quảng bá Vovinam cùng bạn bè thế giới.

Giải đồng thời cũng là đợt sát hạch quan trọng, nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập môn Vovinam của các địa phương, là dịp để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia chuẩn bị cho Giải vô địch Vovinam thế giới diễn ra vào ngày 15/12 tại Campuchia.

H. Nguyên

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 17
Lượt truy cập: 1544805