Thứ Năm 21/03/2019 06:56 GMT+7

Tổ chức đêm nhạc Hữu nghị Việt - Mỹ

Ngày đăng: 30/10/2017

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 29/10, tại Nhà hát TPHCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM (Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM) tổ chức Đêm nhạc Hữu nghị Việt - Mỹ giới thiệu nhiều tác phẩm nổi tiếng trên sân khấu opera và các bộ phim thế giới.


Nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương từ Mỹ trở về sẽ tham gia biểu diễn trong Đêm nhạc Hữu nghị Việt - Mỹ. (Ảnh: HBSO)

Mở đầu đêm diễn là khúc nhạc khởi đầu (overture) của vở opera Candide – được chuyển thể từ tác phẩm văn học của văn hào Pháp Voltaire, công diễn lần đầu tại Broadway năm 1956. Đến nay, overture của Candide là một trong những tác phẩm được các nghệ sĩ thế giới lựa chọn để trình diễn thường xuyên. Tiếp nối là chùm tác phẩm nhạc phim của John Williams – nhà sáng tác nhạc phim nổi bật nhất trong lịch sử với 5 giải Oscar, 4 giải Quả cầu vàng, 7 giải thưởng Điện ảnh Hàn lâm Anh quốc và 22 giải Grammy – với các tác phẩm: Theme - Jewish Town - Remembrances trong bộ phim Danh sách của Schindler, The Chairman’s waltz trong phim Hồi ức một geisha… Nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương trở về từ Mỹ sẽ tham gia biểu diễn những tác phẩm này.

Phần hai của đêm nhạc, nhạc trưởng Hector Guzman và Dàn nhạc HBSO sẽ trình diễn bản giao hưởng số 2, cung Mi thứ, op. 27 của nhà soạn nhạc người Nga Sergei Rachmaninov – một trong đại diện xuất sắc nhất của trường phái Âm nhạc Lãng mạn Châu Âu. Tác phẩm này từng được sử dụng trong bộ phim thắng giải Oscar 2015 Birdman.

Ban tổ chức mong muốn, qua đêm nhạc, khán giả sẽ thấy được sự chuyển động, sáng tạo trong ngôn ngữ biểu cảm của âm nhạc giao hưởng trong thế kỷ 20 - 21, cũng như tạo thêm sức nặng cho những loại hình nghệ thuật giải trí hiện đại như phim ảnh.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1516218