Chủ Nhật 21/07/2019 22:39 GMT+7

Tổ chức 2 giải bóng chuyền quốc tế trong tháng 5 và tháng 6

Ngày đăng: 15/05/2018

(thethaohcm.vn) - Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2018 và Giải vô địch bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup LienVietPostBank 2018 sẽ diễn ra lần lượt vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tại 2 tỉnh Hà Nam và Bắc Ninh.

Tại buổi họp báo công bố hai giải đấu này diễn ra vào chiều 14/5 tại Hà Nội, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng ban tổ chức cả 2 giải đấu cho biết: “Giải trẻ U19 nữ lần này có số lượng đông nhất và Liên đoàn Bóng chuyền châu Á kỳ vọng có sự được sự chuẩn bị tốt nhất ở giải đấu năm nay. Cùng với đó, một giải bóng chuyền nam quốc tế cũng được tổ chức ngay sau đó. Đã từ lâu, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có rất ít cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế, nâng cao trình độ chuyên môn thông qua quá trình tranh tài với các đội mạnh ngay trên sân nhà. Bởi vậy, Việt Nam quyết tâm huy động nguồn lực từ hoạt động xã hội hóa thể dục thể thao để có thể đăng cai Giải Bóng chuyền nam quốc tế. Đây là giải đấu nhằm tạo cơ hội cọ xát cho đội tuyển nam Việt Nam trước khi tham dự Giải châu Á cũng như Asian Games 18, tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 tới. Cùng với đó mục tiêu của đội truyển bóng chuyền nam là sẽ giành được thành tích cao nhất tại SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam, bởi vậy rất cần các giải đấu lớn được tổ chức để đội tuyển có thể tăng cường tổ chức.”


Trưởng BTC giải Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo

Giải bóng chuyền nam quốc tế năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 25/5 đến 31/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam với 6 đội tham dự: Đội tuyển 2 Trung Quốc, câu lạc bộ Burevestnik (Kazakhstan), đội tuyển Indonesia, đội tuyển Myanmar, đội tuyển Thái Lan và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng của giải là 40.000 USD, trong đó đội vô địch nhận thưởng 15.000 USD.

Giải vô địch bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup LienVietPostBank 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 17/6 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Giải đấu có sự tham gia của 16 độ tuyển trẻ của các quốc gia trong khu vực châu Á bao gồm: Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Kazakhstan, Iran, Ấn Độ, Mao Cao - Trung Quốc, Hongkong - Trung Quốc, New Zealand, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan, Uzbekistan và đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam.


Toàn cảnh buổi họp báo

Với sự tham gia của các đội mạnh trong khu vực châu Á tại 2 giải đấu trên, hứa hẹn những trận đấu sôi động, hấp dẫn và những cuộc tranh tài đỉnh cao sẽ thu hút các khán giả hâm mộ tại 2 tỉnh Hà Nam và Bắc Ninh cũng như người yêu mến môn bóng chuyền trên cả nước.


Ông Trần Quang Nam - Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Bắc Ninh báo cáo công tác chuẩn bị cho giải U19 nữ châu Á

Đại diện cho 2 đơn vị đăng cai 2 giải bóng chuyền quốc tế lần này, ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam và ông Trần Quang Nam, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh cho biết cả 2 đơn vị đều đã sẵn sàng và đã có những phương án đón tiếp các đội quốc tế đến thi đấu sao cho thuận tiện nhất. Với nhà thi đấu đẹp, hiện đại, qui mô lớn và sự cuồng nhiệt của người hâm mộ, mọi công tác tổ chức đều đảm bảo các quy chuẩn do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á đề ra, giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra thành công, thu hút động đảo sự theo dõi, quan tâm của công chúng. Đây cũng là dịp thuận lợi để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đức Long

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 21
Lượt truy cập: 1421189