Thứ Tư 08/04/2020 15:03 GMT+7

Thêm một sản phẩm du lịch thú vị

Ngày đăng: 15/05/2017

NDĐT - Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc. Một trong số đó là biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, hứa hẹn mang đến cho du khách một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thú vị.


Một tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc kết hợp âm nhạc hiện đại sẽ được biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đường phố.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố không còn xa lạ với người dân thành phố, nhất là giới trẻ. Từ năm 2015, thành phố đã tổ chức liên hoan nghệ thuật đường phố và thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật ở mọi lứa tuổi tham gia. Những tiết mục âm nhạc, ảo thuật, biểu diễn khả năng đặc biệt đã thu hút du khách, đồng thời tạo nên không khí vui tươi cho từng con đường, góc phố.

Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP Hồ Chí Minh Lê Hữu Luận cho biết: Nghệ thuật đường phố là loại hình mang tính văn hóa cao mà khách du lịch qua đó có thể hiểu được phần nào văn hóa của đất nước mà họ đang đến. Chính vì những ưu điểm nêu trên, thành phố đã phát triển loại hình nghệ thuật này trở thành sản phẩm du lịch và sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 13-5.

Sau thành công của Lễ hội Áo dài, phố đi bộ Nguyễn Huệ tiếp tục là địa điểm phù hợp để tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố vào những ngày cuối tuần. Theo Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP Hồ Chí Minh Đinh Thị Thái Hiền, phố đi bộ Nguyễn Huệ là không gian lý tưởng để tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du lịch, trong đó có biểu diễn nghệ thuật đường phố. Trong tháng 5 này, với chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City”, chương trình sẽ mang đến các tiết mục như: Nhạc cụ truyền thống kết hợp với nhạc đương đại, biểu diễn vi-ô-lin kết hợp múa, xiếc - ảo thuật, biểu diễn âm thanh từ các nhạc cụ, nhảy Flashmob, trình diễn nhạc truyền thống và đương đại không dùng thiết bị điện tử… “Chúng tôi hướng đến những tiết mục đa dạng, vừa giữ vững, phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống kết hợp các giá trị hiện đại để thể hiện được sự mới mẻ, tính chuyên nghiệp nhưng vẫn mang hơi thở đường phố”, Phó Giám đốc Đinh Thị Thái Hiền nhấn mạnh.

Ban tổ chức sẽ xây dựng sáu sân khấu trải dài khắp tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Mỗi sân khấu mang một chủ đề và du khách có thể lựa chọn sân khấu mình yêu thích. Các sân khấu được thiết kế độc đáo, tái hiện những nét đặc trưng của du lịch thành phố. Thí dụ, ở sân khấu thứ nhất, ban tổ chức sẽ tạo hình một trạm xe buýt và du khách có thể đến đây để thưởng thức hòa tấu đàn nhị nhưng mang phong cách hiện đại. Ở một điểm sân khấu khác sẽ là góc phố ẩm thực thu nhỏ trên phố đi bộ, nơi trình diễn các đạo cụ làm bếp và giao lưu cùng các nghệ sĩ. Hằng tháng các sân khấu sẽ có những điểm mới, thể hiện những khía cạnh khác nhau của chủ đề.

Nét đặc trưng của nghệ thuật đường phố là sự tương tác gần gũi giữa người xem với nghệ sĩ. Chính sự gần gũi ấy thể hiện một khía cạnh của sự năng động, hấp dẫn và thân thiện của du lịch thành phố. “Diễn ra định kỳ hằng tuần, biểu diễn nghệ thuật đường phố sẽ giúp cho du khách hiểu thêm về văn hóa truyền thống Việt Nam. Đó là một trong những mục đích mà chúng tôi quyết tâm thực hiện chương trình này”, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ.

Bài và ảnh: Bảo Linh

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 18
Lượt truy cập: 1583872