Thứ Tư 22/05/2019 04:25 GMT+7

Thành phố Los Angeles sẵn sàng hợp tác với TPHCM xây dựng đô thị thông minh

Ngày đăng: 08/08/2018
(HCM CityWeb) - Trưa 30/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Eric Garcetti, Thị trưởng Thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ cùng Đoàn Đại biểu cấp cao đang có chuyến thăm TPHCM.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Thị trưởng TP Los Angeles Eric Garcetti

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển ngày càng tốt đẹp, đặc biệt là sau các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau của lãnh đạo hai nước.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ niềm vui về những bước phát triển trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ. Hiện Hoa Kỳ có 400 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng số vốn đầu tư là 1,2 tỉ USD, xếp thứ 10 trong số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 4 của TPHCM. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá đây là thời điểm thuận lợi nhất để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và TP Los Angeles.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đã thông tin với Thị trưởng Eric Garcetti về định hướng phát triển của TPHCM, trong đó vươn tới mục tiêu là xây dựng TPHCM trở thành 1 trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, khoa học kỹ thuật hàng đầu Đông Nam Á. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng, với những nhu cầu phát triển đó, cơ hội hợp tác TPHCM – Los Angeles ở các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, ứng dụng phát triển công nghệ, nhất là thúc đẩy kết nối kinh tế, thương mại là rất có triển vọng.

Thị trưởng Eric Garcetti bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của TPHCM, một trong những TP đi đầu của cả nước. Thị trưởng Eric Garcetti cho biết, Thành phố Los Angeles luôn đánh giá cao việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, nhất là giao lưu thương mại với Việt Nam, trong đó TPHCM là đối tác quan trọng.

Thị trưởng cho biết thêm Los Angeles với nhiều kinh nghiệm và đã được đánh giá cao ở các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, quản lý đô thị số, an ninh mạng, sử dụng dữ liệu mở, phát triển đô thị bền vững, phát triển hệ thống giao thông công cộng… sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển cùng TPHCM, để đưa TPHCM sớm trở thành một trong những đô thị hàng đầu Đông Nam Á.


Toàn cảnh buổi làm việc

Minh Dung

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 16
Lượt truy cập: 2075310