Thứ Bảy 29/02/2020 13:19 GMT+7

Tạo sân chơi chuyên nghiệp cho võ thuật cổ truyền

Ngày đăng: 09/05/2013

(Cinet) Vừa qua tại TP. HCM, Liên đoàn võ thuật Quân đội - Trung tâm TDTT Quốc phòng Quân khu 7 phối hợp cùng Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam, Bộ môn boxing - Tổng cục TDTT và Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Lasta tổ chức Lễ ký kết hợp tác tổ chức Giải tranh đai vô địch võ cổ truyền & boxing Let’s Viet lần 1-2013.

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các võ sĩ trong nước có cơ hội được thi đấu, cọ xát thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời phát triển phong trào võ thuật trên cả nước. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là một giải đấu mang tính đột phát tạo điều kiện cho các VĐV võ cổ truyền có thể hướng tới thi đấu chuyên nghiệp.

Giải sẽ khai mạc vào ngày 18-5 đối với bộ môn võ cổ truyền và ngày 25-5 với môn boxing tại TP.HCM, với thời gian thi đấu kéo dài trong 30 tuần vào các chiều thứ bảy. Các võ sĩ tuổi từ 18 - 35 thuộc các đơn vị, địa phương trên toàn quốc tham dự giải sẽ được chia thành 2 bảng, tranh tài ở 6 hạng cân nam và nữ (từ 45 kg đến 48 kg, trên 48 kg đến 51 kg, trên 51 kg đến 54 kg, trên 54 kg đến 57 kg, trên 57 kg đến 60 kg, trên 60 kg đến 64 kg. Mỗi hạng cân có 8 VĐV). Hai đội đứng nhất, nhì ở mỗi bảng sau khi kết thúc vòng loại sẽ giành quyền vào vòng chung kết. Giải sẽ kết thúc vào ngày 22-12 sau 6 trận chung kết của 6 hạng cân.

Theo điều lệ giải, các võ sĩ tranh tài đều được ban tổ chức đài thọ kinh phí di chuyển, ăn nghỉ trong suốt quá trình thi đấu. Đặc biệt, các võ sĩ tham dự đều có tiền thưởng (trong các trận đấu, VĐV giành chiến thắng sẽ được thưởng 3,5 triệu đồng, còn thua là 1,5 triệu đồng). Võ sĩ đoạt đai vô địch sẽ được thưởng 12 triệu đồng, võ sĩ thua cuộc trong trận chung kết nhận thưởng 6 triệu đồng.

Hiện tại, giống như các môn võ khác của cả nước, các võ sĩ võ cổ truyền Việt Nam chỉ được thi đấu ở một trong 2 giải đấu chính thức hàng năm là giải vô địch toàn quốc và giải trẻ toàn quốc. Chính vì thế, cơ hội để các VĐV cọ xát là không nhiều. Do đó, việc giải Let’s Viet lần đầu tiên được tổ chức sẽ có ý nghĩa lớn để các VĐV tiến lên chuyên nghiệp để hướng ra quốc tế.

Theo dự đoán của ban tổ chức, với việc tổ chức giải đấu theo cách chuyên nghiệp cùng với sự tham dự của các VĐV có trình độ, giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn và thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

 

 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 12
Lượt truy cập: 2023976