Thứ Hai 30/03/2020 22:33 GMT+7

Tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương đoạt chức vô địch đơn nam giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2018

Ngày đăng: 24/12/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/12, tại TP Vinh, Nghệ An, giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2018 đã khép lại sau trận chung kết đơn nam giữa tay vợt trẻ 17 tuổi Nguyễn Văn Phương và Trịnh Linh Giang.


Là đối thủ trong trận chung kết đơn, nhưng trước đó Văn Phương và Linh Giang đã phối hợp rất tốt để giành chức vô địch đôi nam. Ảnh-VTF

Diễn ra từ 18/12 đến 23/12 tại Nghệ An, giải đấu do Liên đoàn quần vợt Việt Nam VTF tổ chức, quy tụ 8 VĐV đơn nam, 8 VĐV đơn nữ, 6 đôi nam và 5 đôi nữ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng quốc gia mới nhất của VTF năm 2018, bao gồm những tên tuổi nổi bật như: Trịnh Linh Giang, Hoàng Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến, Tất Thái Nguyên, Nguyễn Văn Phương, Đặng Ngọc Vinh, Huỳnh Minh Thịnh, Từ Lê Khánh Duy… Đặc biệt với sự góp mặt của tay vợt Việt kiều - đương kim vô địch đơn nữ giải VTF Pro Tour 4 Alizé Kim Chi Lim, đương kim vô địch giải cây vợt xuất sắc 2017 Tiffany Linh Nguyễn, Trần Thuỵ Thanh Trúc, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hà, Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Mai Hương, Andrea Lê. Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. 

Trong trận chung kết đơn nam, nhập cuộc với tâm lý không thật sự tốt, tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương đã để thua chóng vánh 1-6 trong ván đấu đầu tiên trước đàn anh Trịnh Linh Giang. Dù vậy, tay vợt 17 tuổi vẫn thể hiện sự tự tin và liên tục gây bất ngờ cho đối thủ với những pha bỏ nhỏ trên lưới và dứt điểm trái tay chuẩn xác trong 2 ván kế tiếp. Ván 2 diễn ra đúng với tính chất kịch tính của một trận chung kết khi cả 2 tay vợt liên tục giành điểm break và đưa ván đấu vào loạt tie-break gay cấn. Văn Phương đã xuất sắc vượt qua Linh Giang với tỉ số 7-6. Ở ván đấu quyết định, Linh Giang gặp chấn thương bắp đùi trái và không thể tiếp tục đấu sức với Văn Phương, khi tỉ số đang là 5-2 nghiêng về đấu thủ trẻ, Linh Giang đành bỏ cuộc và chấp nhận về nhì.


Tay vợt trẻ 17 tuổi Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc vượt qua đàn anh Trịnh Linh Giang để lên ngôi vô địch đơn nam. Ảnh-VTF.

Trước đó, cặp đôi Linh Giang và Văn Phương của đơn vị Becamex Bình Dương cũng xuất sắc vô địch nội dung đánh đôi sau khi vượt qua đôi đối thủ Quốc Khánh, Thái Nguyên của đơn vị Hưng Thịnh - TPHCM với tỉ số 6-4 và 6-3. Tiffany Linh Nguyễn (Becamex Bình Dương) đã bảo vệ thành công "ngôi hậu" ở giải đấu năm nay khi đánh bại Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP HCM) trong trận chung kết đơn nữ. Đôi nữ Thanh Trúc - Như Quỳnh (Hưng Thịnh - TPHCM) dễ dàng hạ cặp Thị Hồng - Mai Hương (Hải Dương) để vô địch nội dung đánh đôi.

H. Nguyên

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 19
Lượt truy cập: 1495716