Thứ Bảy 20/04/2019 13:59 GMT+7

Ra sách về huấn luyện viên Park Hang Seo

Ngày đăng: 27/08/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Ủng hộ hành trình của “đoàn quân áo đỏ” tại ASIAD 2018 đang diễn ra tại Indonesia, NXB Tổng hợp TPHCM ra mắt quyển sách “Phong cách quản trị Park Hang Seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc” của tác giả Lê Huy Khoa, cũng là trợ lý ngôn ngữ của huấn luyện viên đội tuyển Olympic và đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang Seo.


Sách “Phong cách quản trị Park Hang Seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc” của tác giả Lê Huy Khoa do NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành.

Theo tác giả Lê Huy Khoa, bóng đá thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy: bóng đá cần có cầu thủ như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực; bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh; bóng đá không thể thoát khỏi phạm vi quy định của cuộc chơi cũng không khác gì những quy định pháp luật đặt ra cho kinh doanh; bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp… Tựu trung lại, ban huấn luyện và huấn luyện viên trưởng chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.

Từ việc tò mò tìm hiểu nguyên nhân thành công của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, cũng như các thành tích của thể thao Việt Nam gần đây, điển hình là vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương Vàng Olympic 2016 và kỳ tích Á quân châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam đều có sự đóng góp của các huấn luyện viên Hàn Quốc, tác giả Lê Huy Khoa đã đúc kết những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và huấn luyện viên Park Hang Seo dưới góc nhìn quản trị doanh nghiệp, nhằm góp thêm tài liệu tham khảo giúp các doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành hiệu quả hơn, có thể tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm được ở Trung Quốc.

Tác giả Lê Huy Hoa khẳng định, quyển sách không hề có ý kiến tôn sùng cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo hay bất cứ ai vì mọi quyết định được đưa ra là của cả ban huấn luyện và sự đồng lòng của một tập thể. Rõ ràng, những điều huấn luyện viên Park Hang Seo và ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam làm đã có những kết quả. Và những điều họ ứng dụng trong bóng đá, dù mới hay cũ, đều có thể là một cảm hứng cho chúng ta trong công việc kinh doanh hay công tác quản trị công việc hàng ngày.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 19
Lượt truy cập: 1755196