Thứ Tư 26/06/2019 03:33 GMT+7

Ra mắt Sách trắng “TPHCM - Cầu nối Châu Âu”

Ngày đăng: 21/03/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/3, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ra mắt Sách trắng 2019 về Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam, TPHCM - Cầu nối Châu Âu. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã đến dự.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu tại lễ ra mắt Sách trắng 2019

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nicolas Audier, Đồng Chủ tịch EuroCham đánh giá cao tiềm năng và sự phát triển nhanh của Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời cho rằng, sự quan tâm cải cách của Chính phủ Việt Nam đã tạo môi trường kinh doanh thân thiện với thương mại quốc tế, nhờ đó doanh nghiệp Châu Âu đầu tư tích cực vào Việt Nam. Riêng TPHCM đang có sự thay đổi phát triển, nếu phát huy tốt tiềm năng và cải thiện cơ sở hạ tầng, vận tải công cộng chắc chắn quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Châu Âu sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt ở lĩnh vực đô thị thông minh, các dự án hợp tác đối tác công tư PPP.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao nỗ lực của EuroCham trong việc thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư thời gian qua đối với Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Trên tinh thần đó, TP hoan nghênh việc tổ chức lễ ra mắt Sách trắng 2019. “Với ấn phẩm Sách trắng lần thứ 11 được công bố, lãnh đạo TP luôn lắng nghe các ý kiến, đề xuất tâm huyết của EuroCham với tinh thần cầu thị và sẵn sàng hành động vì lợi ích của doanh nghiệp hai bên, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại Tự do Việt Nam – EU dự kiến được ký kết và phê chuẩn trong năm 2019” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ giới thiệu Sách trắng 2019, Ban tổ chức cũng tổ chức phiên thảo luận nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp hai bên tìm hiểu và trao đổi về Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam, cũng như giới thiệu chính sách đầu tư của TP, qua đó có kế hoạch tận dụng sớm các cơ hội cũng như những hạn chế thách thức khi hiệp định này được ký kết và đi vào thực tiễn.
H.Thảo

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1285615