Thứ Tư 22/01/2020 20:33 GMT+7

Ra mắt Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam

Ngày đăng: 10/01/2012

 altQuỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam đã chính thức ra mắt vào ngày 05/1 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã tới dự.


Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam ra đời với mục đích tài trợ vật chất cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) thể thao có hoàn cảnh khó khăn, bị chấn thương trong khi tập luyện và thi đấu.

Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam do Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) và một số cá nhân sáng lập và đã được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ từ ngày 12/12/2011.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải khẳng định: “Bộ VHTTDL đánh giá cao ý tưởng thành lập quỹ; sự ra mắt của Quỹ sẽ mang lại nhiều hy vọng cho các vận động viên đang gặp chấn thương mà còn thiếu kinh phí chữa trị”.

Được biết, trong đợt đầu, 9 VĐV bị chấn thương nặng được nhận suất hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng/suất; 41 VĐV và HLV bị chấn thương nhẹ hoặc có hoàn cảnh khó khăn được nhận suất hỗ trợ trị giá 15 triệu đồng/suất.
Trong số những VĐV, HLV nhận hỗ trợ đợt đầu có các gương mặt xuất sắc như Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Lê Hồng Anh (Teakwondo), Nguyễn Thị Kim Hồng, Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Bóng đá nữ)…

Đặc biệt, quỹ còn kịp thời hỗ trợ một số VĐV đang gặp chấn thương sẽ tham dự Thế vận hội Olympic London 2012: Chu Hoàng Diệu Linh (Teakwondo), Nguyễn Thị Lụa (Vật), Dương Thị Việt Anh (Điền kinh)…
Ông Hoàng Vĩnh Giang, phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên sáng lập và là phó chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết, sau 50 người được nhận hỗ trợ lần đầu tiên này, sẽ có nhiều vận động viên thể thao được hỗ trợ điều trị chấn thương để tiếp tục cống hiến cho nền thể thao nước nhà.


Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 1401608