Thứ Tư 21/08/2019 02:11 GMT+7

Ra mắt Học viện bóng đá Juventus Việt Nam

Ngày đăng: 01/10/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Tối 30/9, tại TPHCM, BMG Sports đã tiến hành lễ ra mắt Học viện bóng đá Juventus Việt Nam. Đây là Học viện đào tạo bóng đá trẻ thứ 3 tại khu vực phía Nam có sự liên kết với CLB danh tiếng ở châu Âu. Trước đó là sự liên kết giữa Liên đoàn bóng đá TPHCM và CLB Lyon (Pháp) trong việc đào tạo cầu thủ trẻ tại TPHCM và Học viện bóng đá NutiFood JMG.


David Trezeguet chụp ảnh lưu niệm cùng các cầu thủ nhí của JAV

Thành phần Ban tuyển sinh của Học viện bóng đá Juventus Việt Nam (JAV) gồm các HLV kỳ cựu như Nguyễn Hữu Thắng, Lê Thụy Hải, Đinh Hồng Vinh, Phan Bá Hùng… cùng các HLV do Juventus cử sang. Sau hơn 1 tháng tuyển sinh trên nhiều địa phương, khóa 1 đã được định hình 60 em gồm 30 em ở lứa U11 và 30 em lứa U13 sẽ được Học viện bảo trợ, nuôi dưỡng, đào tạo miễn phí.

Lễ ra mắt JAV còn có sự xuất hiện của cựu danh thủ CLB Juventus David Trezeguet. Anh đã sang TPHCM trước đó 2 ngày cùng với các quan chức, HLV của CLB lừng danh châu Âu này. Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch BMG Sport cho biết: “Đây sẽ là sự hợp tác chiến lược mang tính lâu dài với cam kết tạo ra môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng góp phần “ươm mầm” cho những tài năng trẻ được phát triển toàn diện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, giỏi cả tài lẫn đức nhằm cống hiến cho bóng đá nước nhà cũng như các CLB quốc tế trong tương lai”.

Học viện sẽ được đặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi vừa được hoàn tất xây dựng hồi đầu năm để trở thành “đại bản doanh” của đội hạng nhì Bà Rịa-Vũng Tàu và có đủ điều kiện, cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Đức Thành

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 11
Lượt truy cập: 1622659