Thứ Tư 22/01/2020 21:18 GMT+7

Ra mắt chương trình Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam .

Ngày đăng: 02/02/2012

 altChiều 30-1 tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá VN, Liên đoàn đã tổ chức lễ công bố ra mắt chương trình Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, do CLB hàng đầu thế giới – Barcenola xây dựng.


Đây có thể coi là tin vui đối với bóng đá Việt Nam trong đầu năm 2012 bởi việc ra mắt chương trình do một CLB lớn hàng đầu thế giới như Barcenola sẽ nhằm tạo động lực để phát triển bóng đá cộng đồng tại Việt Nam và xa hơn đó là việc tạo điều kiện để đẩy mạnh công tác đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam trong tương lai.

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Lân Trung- Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam cho biết: Mục đích của chương trình là tổ chức được các khóa học bóng đá theo phong cách Barcelona ở Việt Nam, tiến tới thành lập Trường đào tạo bóng đá cộng đồng Barca trong tương lai. Tham dự chương trình, ngoài việc học tập kỹ năng chơi bóng, các học viên trẻ còn có cơ hội thi đấu và giao lưu với học sinh của các khóa học khác ở các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

Trong khi đó, ông Marce Xavi- Giám đốc chương trình bóng đá cộng đồng thuộc Học viện đào tạo trẻ FCBEscola của CLB Barcelona đã cho rằng: Tuy chương trình chỉ kéo dài trong thời gian khoảng 1 tuần nhưng BTC hy vọng chương trình sẽ mang lại nhiều ý nghĩa.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai tại Hà Nội vào tháng 6-2012. Chương trình dự kiến thu hút sự tham gia của các em học sinh từ 6 tuổi đến 14 tuổi. Các khóa giảng dạy sẽ được sự dẫn dắt của các HLV đến từ FC Barcelona.

Được biết, trong 3 năm triển khai tại Việt Nam, “Chương trình Bóng đá Cộng đồng” sẽ mang đến cho thanh thiếu niên và thiếu nhi Việt Nam những kỹ năng đào tạo và phương pháp huấn luyện chuyên biệt của CLB FC Barcelona.

Khi triển khai chương trình, CLB Barcelona sẽ cử 3 HLV sang Việt Nam trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy. Các HLV này đồng thời cũng sẽ làm việc với 6 đến 8 HLV của Việt Nam để truyền đạt và trao đổi kinh nghiệm đào tạo trẻ theo tư tưởng và triết lý bóng đá của CLB Barcelona.

Chương trình bóng đá cộng đồng tại Việt Nam dự kiến sẽ đón nhận sự tham dự của 300 học viên. Được biết, do nhận được sự tài trợ của Tập đoàn An Viên (AVG) nên các trẻ em Việt Nam khi tham gia chương trình sẽ được đào tạo miễn phí.

Phụ huynh và học viên quan tâm có thể đăng ký trên trang web www.fcbarcelonavn.com, bất đầu từ tháng 2-2012

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 14
Lượt truy cập: 1401887