Thứ Bảy 25/05/2019 04:41 GMT+7

Ông Nguyễn Thiện Nhân đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Liên bang Nga

Ngày đăng: 20/05/2018

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu thành kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm và cúi đầu tưởng niệm người con kiệt xuất của dân tộc.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, hôm nay (20/5), ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đã đến đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moscow và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đại biểu đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ.

Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ Ngô Đức Mạnh và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Trong không khí trang nghiêm, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu đã thành kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm và cúi đầu tưởng niệm người con kiệt xuất của đất nước, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng Cộng sản Việt Nam và phong trào cộng sản thế giới.

Tại buổi thăm và gặp gỡ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã báo cáo với ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu những nét chính về quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga trong năm qua, cũng như về hoạt động và công việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.


Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Ông Ngô Đức Mạnh khẳng định, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần củng cố quan hệ Việt - Nga.

Trong bài nói chuyện của mình, ông Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tình hình đất nước và TPHCM trong thời gian qua; đồng thời khẳng định quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga, nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của nhân dân Liên Xô trước kia và Nga ngày nay trong công cuộc chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để giải phóng và thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và hỗ trợ đoàn đại biểu cấp cao của TPHCM trong chuyến thăm, làm việc tại Nga lần này. Đồng thời, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng động viên và mong muốn toàn thể cán bộ Đại sứ quán cần sáng tạo và năng động hơn nữa, bằng các hành động thiết thực nhằm duy trì và củng cố sâu sắc hơn quan hệ song phương Việt - Nga.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cảm ơn và hứa sẽ thực hiện tốt những điều ông Nguyễn Thiện Nhân căn dặn.


Đại sứ Ngô Đức Mạnh tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Thiện Nhân.

Hôm nay, ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh và đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga./.

Thành Phương/VOV-Moscow

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 24
Lượt truy cập: 2096977