Thứ Tư 19/12/2018 05:02 GMT+7

Nỗ lực vươn lên của bệnh viện vùng xa TPHCM

Ngày đăng: 27/02/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ngành y tế TPHCM tiếp tục đẩy mạnh phát triển bệnh viện tuyến quận huyện, đáp ứng nhu cầu, khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân nhằm giảm quá tải cho hệ thống bệnh viện tuyến trên ở khu vực trung tâm.

Bệnh viện huyện Củ Chi là bệnh viện thuộc tuyến huyện ngoại thành, cách trung tâm thành phố hơn 50km về hướng Tây Bắc, thuộc vùng xa của TP. Ngoài khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Củ Chi, bệnh viện còn phục vụ khám và điều trị cho người dân các huyện lân cận như: Trảng Bàng (Tây Ninh), Bến Cát, Dầu Tiếng (Bình Dương).

Với cơ sở vật chất khang trang, từ năm 2016 đến nay, Bệnh viện huyện Củ Chi đã được các bệnh viện lớn của TPHCM như: Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Từ Dũ… triển khai đặt khoa vệ tinh, phòng khám vệ tinh.

Năm 2017, số lượt bệnh nhân đến khám bệnh tăng hơn 150%, số bệnh nhân điều trị nội trú cũng tăng 158% so với năm 2016. Hiện nay bệnh viện đã và đang triển khai hiệu quả một số kỹ thuật mới với sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trên.

Một số hình ảnh hoạt động tại Bệnh viện huyện Củ Chi:


Bác sĩ Bệnh viện huyện Củ Chi khám mắt cho bệnh nhân.


Đông đảo người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi


Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại


Bệnh viện huyện Củ Chi được đầu tư xây dựng khang trang


Khoa kỹ thuật hình ảnh


Nội soi dạ dày cho bệnh nhân


Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện

Phương Vy

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 12
Lượt truy cập: 492311