Thứ Tư 20/11/2019 20:33 GMT+7

Nhộn nhịp hoạt động văn hóa ngày rằm tháng Giêng

Ngày đăng: 19/02/2019
(Thanhuytphcm.vn) - 17 năm qua, mỗi dịp rằm tháng Giêng cũng là dịp người yêu thơ cả nước tổ chức nhiều hoạt động cho Ngày Thơ Việt Nam. Năm nay, cộng hưởng với Đêm thơ “Sông núi trên vai” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), ngày 18/2, tại TPHCM, chương trình Ngày thơ Việt Nam 2019 - lần XVII do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức mang chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc” mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người yêu thơ TP.


Hướng về biên giới, biển đảo là chủ để nổi bật của các chương trình Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM những năm gần đây. (Ảnh: Ngọc Tuyết)

Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM Trần Văn Tuấn cho biết Ngày thơ Việt Nam 2019 diễn ra trong bối cảnh cả nước hướng đến kỷ niệm những cột mốc lịch sử ý nghĩa: kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc (1979 - 2019), cũng như kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”, chương trình có sự tham gia của khoảng 25 câu lạc bộ, hội nhóm thơ ca trên địa bàn TP tham gia các hoạt động như: giao lưu, tôn vinh những giá trị của thơ ca, đặc biệt là những vần thơ yêu nước, những vần thơ ra đời giữa những thời điểm then chốt của vận mệnh đất nước; gắn kết các nhà thơ với công chúng, gắn kết các thế hệ sáng tác với nhau; giới thiệu đến bạn đọc những tác phẩm nêu bật tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm công dân của thế hệ cầm bút hôm nay với công cuộc giữ gìn biên cương Tổ quốc, xây dựng và phát triển TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


Chương trình diễu hành của cộng đồng người Hoa tại Lễ hội Nguyên tiêu thu hút sự quan tâm của du khách. (Ảnh: Long Hồ)

Dịp rằm tháng Giêng với cộng đồng người Hoa tại TPHCM cũng bước vào Tết Nguyên tiêu (còn gọi là Lễ Thượng nguyên, Lễ hoa đăng…) đón mừng đêm trăng tròn đầu tiên trong năm để người người, nhà nhà cầu mong “mưa thuận gió hòa”, kết thúc những ngày vui Tết Nguyên đán thật trọn vẹn.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1314161