Thứ Tư 26/06/2019 03:32 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại TPHCM

Ngày đăng: 04/04/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan và các thành viên Nhóm hợp tác công tư về dự án quản lý nước, đến trao đổi cơ hội hợp tác với TPHCM.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan.

Chào đón đoàn đến thăm và làm việc tại TP, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan ngày càng không ngừng phát triển về mọi mặt. Năm 2018, hai nước đã tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó giúp tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên.

Ở cấp độ địa phương, quan hệ thương mại – đầu tư giữa TPHCM và Hà Lan cũng đạt nhiều kết quả đáng khích lệ thời gian qua. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Hà Lan còn rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý nước và nông nghiệp.

Chia sẻ về phương hướng phát triển của TP gần đây, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các chuyên gia của Hà Lan với kinh nghiệm của mình sẽ quan tâm hỗ trợ, chia sẻ với TP các giải pháp, công nghệ liên quan đến lĩnh vực quản lý nước, biến đổi khí hậu, vấn đề nhân lực kết hợp với trí tuệ nhân tạo hướng đến mục tiêu xây dựng TP phát triển thông minh và bền vững.

Ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp đoàn và khẳng định, Hà Lan luôn xem Việt Nam, trong đó có TPHCM là đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Ông Carel Richter cho biết, hiện nay nhiều doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại TPHCM; hi vọng thời gian tới chính quyền TP có thể đẩy mạnh các hoạt động giao lưu trao đổi đoàn nhằm tìm hiểu, tham quan các mô hình, các dự án hạ tầng giữa các bên, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung, các địa phương của hai nước nói riêng.

Thông tin về chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan vào tháng 4 tới đây, ông Carel Richter hi vọng lãnh đạo TPHCM cùng các đơn vị liên quan sẽ hỗ trợ xây dựng chương trình, tạo điều kiện để chuyến thăm diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến Bản ghi nhớ về Sáng kiến hợp tác công tư cho kế hoạch chống ngập bền vững cho toàn TPHCM sẽ được ký giữa lãnh đạo UBND TP và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan.

Hương Thảo

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 16
Lượt truy cập: 1285594