Thứ Sáu 22/02/2019 05:49 GMT+7

Ngày hội tri thức cho các tầng lớp nhân dân

Ngày đăng: 20/03/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 19/3, Hội sách TPHCM 2018 - lần X với chủ đề “Sách - Văn hóa, Hội nhập và Phát triển” đã chính thức khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1). Các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủyTPHCM Nguyễn Thị Thu Hà; nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Phó Chủ tịch UBND THCM Nguyễn Thị Thu; nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đến dự.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 2 từ phải qua) tham quan Hội sách TPHCM.

Được tổ chức 2 năm một lần từ năm 2000 đến nay, qua 18 năm, Hội sách TPHCM được tổ chức đều đặn, liên tục với quy mô, chất lượng, hiệu quả, sức thu hút và lan tỏa ngày càng cao. Hội sách năm nay có quy mô lớn và các chương trình hoạt động phong phú đa dạng nhất từ trước đến nay với tổng số gần 900 gian hàng tiêu chuẩn (tăng 27% so với Hội sách lần IX), quy tụ 180 đơn vị xuất bản - phát hành, các công ty văn hóa, truyền thông, văn phòng phẩm trong và ngoài nước, trong đó có nhiều NXB danh tiếng đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật bản, Đài Loan… Với 300.000 tên sách và hơn 30 triệu bản sách đầy đủ các thể loại được trưng bày và bán, cùng hơn 90 hoạt động lớn nhỏ xuyên suốt, Hội sách dự kiến thu hút 1 triệu lượt khách tham quan và mua sắm.


Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TPHCM nhận Kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức Hội sách TPHCM.

Năm nay, các đơn vị đã chú trọng nhiều hơn đến khâu tổ chức, thiết kế các gian sách với nhiều gian quy mô lớn tạo không gian rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện bố trí, trưng bày sách và tổ chức các sự kiện. Khu vực triển lãm sách được bố trí ngay cổng chính với nhiều khu trưng bày nổi bật các chủ đề về lịch sử đất nước, về Đảng, tư liệu về chủ quyền biển đảo, sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sách về đề tài TPHCM phát triển đô thị hiện đại…

Phát biểu tại Hội sách, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã ghi nhận nỗ lực của ngành sách TP trong việc bền bỉ duy trì và phát triển Hội sách TPHCM, góp phần cổ vũ mạnh mẽ, nuôi dưỡng và phát triển thói quen đọc sách của công chúng. Hội sách đã trở thành ngày hội tri thức cho các tầng lớp nhân dân và du khách đến thăm TP. Đây cũng là cơ hội để các nhà làm sách thăm dò thị trường, đo nhu cầu của bạn đọc để đề ra chiến lược phát triển cụ thể, thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành.


Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của UBND TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, Hội sách TPHCM diễn ra trong bối cảnh TPHCM nhận được nhiều cơ hội lẫn thách thức khi triển khai thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Và đây là hoạt động truyền bá văn hóa, góp phần nâng cao tri thức, từ đó thay đổi hành vi theo hướng tốt đẹp hơn, tạo tiền đề và động lực để xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, UBND TPHCM đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 18 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác tổ chức Hội sách TPHCM qua 10 lần tổ chức.

Ban Tổ chức Hội sách cũng tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đã tích cực hỗ trợ, chỉ đạo cho sự ra đời và phát triển của Hội sách TPHCM nhiều năm qua.

Ngọc Tuyết - Long Hồ

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 9
Lượt truy cập: 1246004