Thứ Bảy 29/02/2020 13:03 GMT+7

Ngắm Lý Sơn hôm nay qua ảnh Nguyễn Á

Ngày đăng: 22/07/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Sau triển lãm tại Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi, ngày 20/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (Quận 1), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã tổ chức ra mắt quyển sách ảnh "Lý Sơn hôm nay" (NXB Thông tấn) và khai mạc triển lãm ảnh cùng tên.


Bìa sách ảnh "Lý Sơn hôm nay" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

"Lý Sơn hôm nay" tập hợp hơn 500 bức ảnh được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm, từ 2014 - 2019, về đất và người Lý Sơn thể hiện tấm lòng sâu nặng với biển đảo của nhiếp ảnh gia. Quyển sách giới thiệu những nét tinh hoa về cảnh sắc, văn hoá và cuộc sống con người trên đảo Lý Sơn, điển hình như: nghi thức trong Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, phong tục từ Lễ hội đua thuyền Tứ linh truyền thống đầu xuân, những cảnh đẹp ở Hòn Đụn, Bãi Hang, Hang Câu, Cổng Tò Vò..., cuộc sống của ngư dân bám biển, cũng như những bước phát triển kinh tế - xã hội đưa Lý Sơn từng ngày đổi mới.

"Lý Sơn hôm nay" là quyển sách ảnh thứ 9 của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, sau những tác phẩm gây ấn tượng như: "Hoàng Sa - Trường Sa, biển đảo Việt Nam", "Họ đã sống như thế", "Tâm và tài - Họ là ai?", "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam", "Đờn ca tài tử - Lời tự tình của dân tộc, quê hương"...

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 22
Lượt truy cập: 2023856