Thứ Tư 22/05/2019 04:25 GMT+7

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng phát triển tốt đẹp

Ngày đăng: 08/10/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/10, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh đã có buổi tiếp ông Wayne David, Nghị sĩ Hạ viện, phụ trách Quốc phòng thuộc Đảng Lao động Vương quốc Anh cùng các đại biểu đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.


Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh tiếp đoàn đại biểu đến từ Anh quốc

Tại buổi tiếp, ông Wayne David cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết đoàn gồm các đại biểu đại diện cho nhiều đảng, nhiều vùng tại nước Anh đến thăm và tìm hiểu về đất nước Việt Nam. Trong chuyến thăm và làm việc tại TPHCM, đoàn mong muốn trao đổi, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến HĐND ở các địa phương và TP, về mối quan hệ giữa các cấp chính quyền với tổ chức chính trị xã hội tại địa phương. Qua đó giúp tăng cường mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam nói chung, TPHCM và các địa phương của Anh nói riêng trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng phát triển tốt đẹp thông qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, hợp tác trong lĩnh vực đầu tư thương mại giữa hai bên. Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh cũng chia sẻ đôi nét về cách thức bầu cử, hoạt động của HĐND TP, mối quan hệ giữa HĐND với UBND và các tổ chức chính trị xã hội khác.

Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh cho biết việc đoàn đại biểu đại diện cho nhiều đảng, nhiều vùng tại nước Anh đến thăm và tìm hiểu về cơ chế hoạt động của HĐND cũng như cơ chế phối hợp giữa các cấp chính quyền TP sẽ giúp hai bên hiểu rõ về nhau hơn, tạo động lực thúc đẩy trao đổi hợp tác, thu hút đầu tư lẫn nhau vì mục tiêu phát triển, nâng cao đời sống người dân hai nước.

Hương Thảo

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 2075306