Thứ Bảy 25/05/2019 04:45 GMT+7

Lồng ghép âm nhạc vào bài học trên lớp

Ngày đăng: 29/05/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 27/5 tại Nhà Thiếu nhi TP, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Đỗ Tuyết Nhi đã ra mắt dự án âm nhạc giáo dục đầu tiên là MV ca nhạc thiếu nhi với bài hát “a, ă, â”.


Cô giáo Đỗ Ánh Tuyết và bé Dâu Tây tại buổi ra mắt MV

Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi tên thật là Đỗ Ánh Tuyết là giáo viên Trường Tiểu học Chính Nghĩa, Quận 5, TPHCM với 15 năm giảng dạy.

Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi chia sẻ: "Với kinh nghiệm 15 năm làm bên ngành Giáo dục, tôi nhận thấy rằng việc dạy học cho các em qua bài hát rất hữu ích và đạt kết quả như mong đợi. Đặc biệt là học sinh ở độ tuổi 5, 6, 7. Việc này sẽ giúp các em thuộc bài nhanh và tạo hứng thú hơn, không gây nhàm chán. Chính vì những lý do đó mà mình đã quyết định sáng tác nhạc để việc dạy và học trở nên nhẹ nhàng, vui tươi mà vẫn đạt kết quả tốt và làm phụ huynh hài lòng”

Có thể nói, ca khúc “a, ă, â” sắp phát hành như một món quà ý nghĩa mà Ca sĩ, Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi gửi gắm đến các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt là các con ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp Một nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Đặc biệt, ca khúc “a, ă, â” được thể hiện với ca từ đơn giản, dễ nhớ và gợi lên tình yêu đất nước, để các em học sinh có cơ hội nhớ về tuổi thơ nguồn cội của mình.

Nguyễn Hoàng

 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 10
Lượt truy cập: 2097045