Thứ Tư 26/06/2019 03:33 GMT+7

Liên hoan nghệ thuật Krossing Over 2019

Ngày đăng: 29/03/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Liên hoan nghệ thuật Krossing Over 2019 - lần III với chủ đề “Cội rễ” (Công ty Kerman phối hợp Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức) sẽ diễn ra tại TPHCM (từ ngày 5 đến 11/4) và Thủ đô Hà Nội (từ ngày 13 đến 21/4) với nhiều hoạt động giao lưu nghệ thuật múa trong nước và quốc tế.


Vở múa đẳng cấp quốc tế “Cội rễ” của biên đạo Kader Attou sẽ đến với khán giả Việt Nam tại Liên hoan nghệ thuật Krossing Over 2019. (Ảnh: BTC)

Với chủ đề “Cội rễ”, thông qua 11 vở múa đương đại kết hợp những loại hình nghệ thuật tương tác cao, khán giả có thể cảm nhận và hiểu hơn những góc nhìn về cuộc sống của những người nghệ sĩ. Tiêu biểu như: vở “Cánh cửa” với sự hợp tác giữa biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và nghệ sĩ thị giác Sandrine Liouquet cùng nghệ sĩ múa Sùng A Lùng; vở “Cội rễ” do biên đạo Kader Attou (Giám đốc Vũ đoàn Quốc gia La Rochelle) thực hiện đã được lưu diễn nhiều nơi ở châu Âu, Mỹ, Trung Quốc… Đáng chú ý còn có vở “Ngưỡng cửa ký ức” do biên đạo Sébanstien Ly kết hợp 2 nghệ sĩ múa Việt Nam và 2 nghệ sĩ múa đến từ Pháp, sẽ mang đến một màn trình diễn sâu lắng, riêng tư về sự kết nối với ông bà, tổ tiên.

Ngoài các buổi biểu diễn, Liên hoan còn trình chiếu 8 bộ phim thuộc thể loại điện ảnh kết hợp múa như: Tarikat (đạo diễn Jasmijn Schrofer), Người lái đò (đạo diễn Gilles Delmans và Damien Jalet)…

Được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2017, Liên hoan nghệ thuật Krossing Over chú trọng sự giao thoa giữa múa đương đại và các loại hình nghệ thuật khác; giữa phương pháp nghệ thuật trong nước và quốc tế; giữa công chúng và người nghệ sĩ.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1285614