Thứ Tư 19/12/2018 04:59 GMT+7

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng thầy thuốc và gia đình thầy thuốc tiêu biểu

Ngày đăng: 27/02/2018


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình cố GS.TS.BS Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: Quang Huy

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/2, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng thầy thuốc và gia đình thầy thuốc tiêu biểu nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018).

Đến thăm gia đình cố GS.TS.BS Nguyễn Thiện Thành, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe gia đình; cũng như tưởng nhớ cố Giáo sư và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về những đóng góp to lớn mà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã cống hiến cho ngành y tế, cho sự nghiệp chăm lo sức khỏe nhân dân, sự nghiệp phát triển y học nước nhà trên các lĩnh vực điều trị lâm sàng, nghiên cứu khoa học, đào tạo và phổ cập kiến thức y học, cống hiến xuất sắc cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước…

Đến thăm gia đình bác sĩ Đoàn Thúy Ba, Anh hùng Lao động, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đánh giá cao những đóng góp to lớn của bác sĩ Đoàn Thúy Ba cho ngành y tế nước nhà, cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân; cũng như chúc bác sĩ Đoàn Thúy Ba luôn vui khỏe tiếp tục truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ, để mãi là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ thầy thuốc trẻ noi theo.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm và chúc mừng bác sĩ Đoàn Thúy Ba. Ảnh: Quang Huy

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Hiện nay, ngành Y tế của TP đang phát triển rất tốt, đội ngũ bác sĩ rất giỏi. Tuy nhiên, nhiều bệnh viện hiện đang hoạt động trong tình trạng thiếu máy móc, thiết bị điều trị kỹ thuật cao. Do đó, để đáp ứng điều kiện khám và chữa bệnh tốt cho người dân, TP đã và đang có chủ trương đầu tư mạnh cho ngành y, nhất là các thiết bị máy móc kỹ thuật cao. Cùng với đó, TP cũng đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, khuyến khích các bệnh viện nhà nước cũng như tư nhân đầu tư và phát triển các khu điều trị kỹ thuật cao nhằm đáp ứng và phục vụ tốt nhất việc khám, chữa bệnh cho người dân.

* Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 26/2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng PGS.BS Trần Văn Bé, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu ghi nhận những đóng góp của PGS.BS, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bé cho ngành Y tế TP trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn PGS.BS, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bé tiếp tục hiến kế, những chính sách cho sự phát triển của ngành y TP. Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu chúc PGS.BS, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bé mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp công sức mình vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong giáo dục, giúp đỡ và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu thăm và chúc mừng PGS.BS Trần Văn Bé. (Ảnh: Long Hồ)

Cùng ngày, đoàn đến thăm và chúc mừng BS Trương Xuân Liễu, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của BS Trương Xuân Liễu cho ngành y tế TP và mong muốn BS Trương Xuân Liễu tiếp tục quan tâm đónggóp những sáng kiến để xây dựng ngành y TP ngày càng phát triển.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu thăm và chúc mừng BS Trương Xuân Liễu. (Ảnh: Long Hồ)

* Chiều 26/2, Đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Tô Đại Phong làm trưởng đoàn đi thăm, chúc mừng một số đơn vị y tế nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018).

Đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thay mặt Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tô Đại Phong chúc cán bộ, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, hoàn thành tốt công việc chuyên môn góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm, chúc mừng Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố. Ảnh: Phạm Thanh Sơn

Đến thăm, chúc mừng Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Tô Đại Phong chúc đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố mạnh khỏe, hoàn thành tốt công tác cấp cứu bệnh nhân, cũng như làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

* Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/2, thiếu tá Lê Ngọc Long, Phó Chủ nhiệm Hậu cần và đại diện các cơ quan phòng, ban Bộ Tư lệnh TPHCM đã đến tặng hoa, chúc mừng Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban Chăm sóc Sức khỏe Thành ủy, Bệnh viện mắt, Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thành phố, Bệnh viện 7 A (Quân khu 7) và Quân y viện 115 (Bộ Quốc phòng).


Đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh TP chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện mắt TP. Ảnh: Đỗ Linh

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã thể hiện tình cảm sâu sắc, sự tôn vinh, kính trọng đối với những người thầy thuốc, các y, bác sĩ và đội ngũ nhân viên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Y tế của cả nước. Nhiều cơ quan, bệnh viện và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế là những đơn vị kiểu mẫu trong thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, giữ gìn, phát huy tốt truyền thống của người thầy thuốc Việt Nam, không ngừng học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ công tác chuyên môn, góp phần chăm lo, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nhân dịp này, đại diện Bộ Tư lệnh TP chân thành kính chúc sức khỏe toàn thể cán bộ, công nhân viên các cơ quan, đơn vị, bệnh viện; phát huy y đức của người thầy thuốc với tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị trên địa bàn TP cũng như trong khu vực.

Hải Liên - Đình Lý - Đỗ Linh - Long Hồ

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 14
Lượt truy cập: 492209