Thứ Năm 21/03/2019 07:00 GMT+7

Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Ngày đăng: 02/05/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), sáng 28/4, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên Quận 9).


Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Long Hồ

Cùng tham dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung… cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện và các tầng lớp nhân dân của TP.

Tại đây, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Sau khi dâng hương và đặt vòng hoa tại Tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã thắp hương, viếng phần mộ các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và các đồng chí lãnh đạo viếng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Long Hồ

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đại biểu TPHCM đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của TPHCM nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo TP, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ.

* Sáng 28/4, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Đoàn đã dành một phút mặc niệm trước anh linh của 44.752 liệt sĩ là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sĩ được ghi tên trong đền.


Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược. Ảnh: S. Hải

Sau khi viếng Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách TP.

Cùng ngày, đoàn cán bộ TP đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rành (huyện Củ Chi).

L. Hồ - S.Hải

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 1516282