Thứ Tư 22/05/2019 04:26 GMT+7

Khẩn trương có phương án di dời sân khấu Sen Hồng ở công viên 23-9

Ngày đăng: 18/02/2019
TTO - Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, công viên 23-9 (quận 1, TP.HCM) sẽ được sử dụng đúng chức năng là công viên cây xanh, mặt nước, không được tổ chức triển lãm, hội chợ, mua bán kinh doanh.


Công viên 23-9 (TP.HCM) chụp năm 2010 nhìn từ trên cao - Ảnh: T.T.D.

Liên quan đến việc di dời các đơn vị tại công viên 23-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa đề nghị Sở Văn hóa và thể thao TP khẩn trương xây dựng phương án di dời khu sân khấu Sen Hồng và phải bàn giao mặt bằng khi triển khai xây dựng công viên theo quy hoạch được duyệt.

Sau khi công viên 23-9 được xây dựng hoàn chỉnh, toàn bộ phần trên mặt đất sẽ được sử dụng đúng chức năng là công viên cây xanh, mặt nước, không được tổ chức triển lãm, hội chợ, mua bán kinh doanh trong công viên.

Đồng thời giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu vực công viên 23-9, báo cáo kết quả thi tuyển cho UBND TP trong quý 1.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải nghiên cứu đề xuất phương án bố trí tạm bến xe buýt và bãi giữ xe hai bánh trong quá trình triển khai xây dựng công viên 23-9. Tạm thời vẫn duy trì hoạt động của bến xe buýt và bãi xe hai bánh trong công viên đến khi triển khai xây dựng công viên theo quy hoạch được duyệt.


Công viên 23-9 (quận 1, TP.HCM) có nhiều doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, hàng quán cà phê thuê - Ảnh: TỰ TRUNG

Mới đây, UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu vực công viên 23-9 (Q.1), với quy mô diện tích đất khoảng 16ha.

Căn cứ đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu trung tâm hiện hữu TP.HCM 930ha đã được phê duyệt năm 2012, xác định chức năng khu vực này là công viên cây xanh, công trình văn hóa và quảng trường; công trình ngầm 4 tầng gồm bãi đậu xe và khu thương mại dịch vụ; không gian ngầm kết nối với không gian ngầm nhà ga trung tâm Bến Thành dưới quảng trường Quách Thị Trang và tầng hầm các công trình cao tầng lân cận.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại công viên 23-9. Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại công viên này nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả thì phải di dời trước ngày 30-4-2019.

MAI HOA


Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 2075326