Thứ Ba 21/01/2020 11:50 GMT+7

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXI

Ngày đăng: 11/08/2016

NDĐT - Ngày 9-8, tại TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Tiền Giang cùng các ngành hữu quan tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXI.


Cắt băng khai mạc triển lãm.

Tham gia trưng bày và dự thi tại triển lãm lần này có tổng cộng 200 tác phẩm của các tác giả là họa sĩ đang sinh hoạt, công tác tại 13 tỉnh, thành phố khu vực VIII, đồng bằng sông Cửu Long. Các họa sĩ khai thác đa dạng các chủ đề sáng tác bằng các thể loại: đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng, trang trí, sắp đặt… Triển lãm là cơ hội, sân chơi để các họa sĩ trong khu vực giao lưu, rèn luyện tay nghề, có thêm nhiều tác phẩm hội họa có chất lượng, phục vụ tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa lành mạnh của nhân dân trong giai đoạn mới của đất nước.


Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam (ngoài cùng, bên trái) cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tham quan triển lãm.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức triển lãm đã trao các giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam và giải thưởng khu vực đồng bằng sông Cửu Long cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc. Tác giả Nguyễn Hữu Thiện (Bến Tre) với tác phẩm “Trường chùa” (thể loại tượng gỗ) được trao giải A - Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam; tác giả Hà Phước Duy (Long An) với tác phẩm “Một mình” (thể loại sơn dầu) giành giải A, giải thưởng khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Triển lãm kéo dài đến ngày 16-8.

TUẤN ANH

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 1379023